THỰC ĐƠN KHÓA HỌC CHILDCARE (6 THÁNG – 15 THÁNG TUỔI)

Đăng ngày: 25/09/2020 Lượt xem: 314

PHƯƠNG PHÁP ĂN DẶM 3IN1

Sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tối ưu nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ cần được bú mẹ đầy đủ trong suốt 6 tháng đầu đời.

Ăn dặm 3in1 là gì?

Ăn dặm 3in1 là sự kết hợp hài hòa giữa 3 phương pháp ăn dặm phổ biến: Ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm tự chỉ huy (BLW) và ăn dặm truyền thống. Việc kết hợp linh hoạt giữa các phương pháp ăn dặm giúp bé có khoảng thời gian trải nghiệm ăn uống vui vẻ, nhẹ nhàng và đem lại hiệu quả cao.

Lý do Amon Kindercare lựa chọn phương pháp ăn dặm 3in1 trong xây dựng thực đơn cho bé ở độ tuổi 6 tháng đến 15 tháng tuổi?

  • Đảm bảo dinh dưỡng cân bằng: Nếu ăn dặm BLW giúp bé tự chủ động và tận hưởng các đồ ăn nhưng số lượng thức ăn có thể không được nhiều do bé làm rơi, thì ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm truyền thống sẽ giúp bổ sung cho bé đủ lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.
  • Giúp bé vui vẻ, hào hứng với bữa ăn: Nếu như cho bé ăn dặm theo kiểu truyền thống là nấu bột, cháo lẫn với rau củ, cá, thịt…liên tục khiến bé chán ăn và đặc biệt bé sẽ không cảm nhận được mùi vị của từng loại thực phẩm cũng như không cải thiện được chức năng nhai. Trong khi đó, việc kết hợp thêm các bữa ăn dặm kiểu tự chỉ huy hay ăn dặm kiểu Nhật đan xen nhau khiến bé sẽ cảm thấy vui vẻ, hào hứng với bữa ăn đồng thời cải thiện chức năng nhai của bé.
  • Giúp giảm nguy cơ béo phì và thừa cân ở trẻ: Khi kết hợp 3 phương pháp ăn dặm với nhau, dạ dày của bé được tôn trọng, bé sẽ ăn theo nhu cầu một cách nghiêm túc, bé tập trung vào bữa ăn.
  • Giúp phát triển các kỹ năng ăn uống cần thiết: Ăn dặm theo phương pháp BLW giúp bé học cách kiểm soát thức ăn với những kích thước, hình dạng, độ thô mịn khác nhau. Điều này giúp bé ăn được cả đồ thô và mịn, tránh được việc chỉ thích ăn một loại và từ chối loại kia. Đồng thời bé cũng phát triển kỹ năng tự ăn bằng cách bốc hoặc xúc thìa, ngồi nghiêm túc trong ghế ăn và tránh được tình trạng ăn rong.

Mỗi em bé là một cá thể riêng biệt, có những đặc điểm khác nhau về tâm lý và khẩu vị,… Amon thấu hiểu điều đó và luôn bên cạnh các con, hiểu được phương pháp ăn dặm nào sẽ phù hợp cho từng trẻ. Để mỗi bữa ăn của các con sẽ là khoảng thời gian vui vẻ để con được khám phá những điều mới lạ.

THỰC ĐƠN KHÓA HỌC CHILDCARE ( 6 THÁNG – 15 THÁNG TUỔI)

thực đơn childcare 160901-01

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: