8 bí quyết chọn trường mầm non tốt cho bé

Đăng ngày: 04/02/2023 Lượt xem: 322

KHÓ HAY DỄ KHI TÌM TRƯỜNG MẦM NON CHO BÉ⁉️

Khó! Tại sao khó⁉️

 • Trong thời đại công nghệ 4.0… 5.0, thông tin quảng cáo PR phủ sóng khắp mọi nơi không kiểm soát, trong khi đó, công nghệ hiện đại đã và đang dễ dàng tiếp cận trực tiếp tới từng ba mẹ có con trong độ tuổi mầm non và hiển nhiên, các thông tin mang đi quảng cáo thường rất thu hút, hấp dẫn làm ba mẹ rất khó lựa chọn trường mầm non phù hợp, nhất là ba mẹ 9x 2k lần đầu có con đi học mầm non. Thêm nữa, do tính chất công việc của ba mẹ 9x 2k chiếm hết thời gian trong ngày nên ba mẹ không có thời gian đi tìm hiểu trực tiếp nhiều trường một cách kỹ càng khiến con không thể có môi trường học tập phát triển tốt cả về tinh thần, thể chất và trí tuệ.
 • Để giúp ba mẹ nhanh chóng tìm được ngôi trường mầm non cho con phù hợp nhất, bác Amon – Founder Hệ Thống Giáo Dục Trải Nghiệm Amon Kindercare đã có hơn 20 năm kinh nghiệm xin bật mí 8 bí quyết tìm trường cho con chính xác nhất: 
 • 1. Hãy nhìn vào nhân sự – Không nên nhìn vào CSVC hoành tráng để đánh giá chất lượng giáo dục.

“Con người là quan trọng, nhưng con người phù hợp mới là quan trọng nhất” Trong lĩnh vực giáo dục, yếu tố nhân sự lại càng quan trọng hơn cả, đặc biệt là giáo dục mầm non. Dù bận mấy thì bận, ba mẹ cũng cần dành thời gian đến tham quan từng trường trong khu vực để tìm hiểu trực tiếp. Người đầu tiên, ba mẹ nên tìm hiểu đó là người sáng lập “founder” ra trường: Người sáng lập có chuyên môn không? Cái tâm, cái tầm, và sự tử tế của “founder” trao truyền vào tư tưởng của đội ngũ và ảnh hưởng tới nhân cách của các em bé như thế nào? Tiếp theo là ba mẹ hãy dành thời gian gặp gỡ Ban giám hiệu, gặp gỡ các Thầy Cô và gặp gỡ những em bé để ngắm nhìn các gương mặt các bé. Những trường tốt, thì nhân sự có phẩm chất tốt, có chuyên môn tốt được đào tạo thường xuyên, liên tục, biết giao tiếp, dạy dỗ trẻ với nhiều hoạt động phong phú nên gương mặt các bé sáng sủa, tự tin, năng động. Qua giao tiếp, nói chuyện, tìm hiểu trực tiếp với nhân sự, ba mẹ có thể thấy được nhân sự có nhiệt tình, yêu trẻ, chăm sóc chu đáo các bé hay không? Đặc biệt, ba mẹ hãy tìm hiểu về đời sống nhân sự tại trường đó như thế nào? Nhân sự có được tham gia các khoá học đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và các khoá học phát triển bản thân hay không? Các chế độ lương thưởng phúc lợi của nhân sự có đủ tốt để nhân sự gắn bó lâu dài hay không?

Nhân sự phải được làm việc trong môi trường yêu thương, tôn trọng, có chế độ tốt… nhân sự phải được sống với những giá trị đúng và tìm được ý nghĩa của cuộc sống trong công việc mỗi ngày, từ đó nhân sự sẽ chủ động cống hiến cho con trẻ và cộng đồng.

Trường càng lớn từ 3 – 5 nghìn m2 với mức học phí 7 đến 10 triệu thì chi phí cho CSVC sẽ càng cao dẫn đến việc đầu tư cho nhân sự và chương trình chăm sóc và giáo dục sẽ bị hạn chế!

Ba mẹ có thể tham khảo thêm theo đường link:

http://amon.edu.vn/doi-ngu-giao-vien.html

 1. Ba mẹ hãy tìm hiểu kỹ về “Chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và chế độ vệ sinh”

Bố mẹ biết không? Để em bé có một chế độ chăm sóc nuôi dưỡng tại trường tuyệt vời nhất, ba mẹ hãy tìm hiểu về nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, đội ngũ chế biến, quy trình làm việc khoa học kèm các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi phục vụ tốt cho việc chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực phẩm tươi sống có được chế biến trong ngày không? Thực phẩm của cô và trẻ có đồ ăn chễ biến sẵn như xúc xích và kẹo bánh công nghiệp không? Thêm nữa, thực đơn của trẻ có được minh bạch, được cập nhật hàng ngày kèm hình ảnh/ Video Clip các bé thưởng thức mỗi ngày không? Nếu có cơ hội, ba mẹ hãy trực tiếp thưởng thức các món ăn của con tại trường nhé, điều này rất quan trọng đó ạ! Em bé muốn phát triển tốt thì trước tiên phải có chế độ chăm sóc nuôi dưỡng phù hợp cùng chế độ vệ sinh 3D “Đúng – Đủ – Đều” các ba mẹ nhé!

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin theo đường link: http://amon.edu.vn/amon-kindercare-thuc-don-thang-01-2021.html

 1. Ba mẹ bỏ ngay suy nghĩ ” Học phí càng thấp càng tốt”

Không ít phụ huynh có suy nghĩ rằng, trẻ học mầm non thì không cần phải tốn kém quá nhiều, chưa cần học tập nhiều, miễn là con được chăm sóc, vui chơi trong thời gian ba mẹ đi làm là được. Vì vậy, nhiều phụ huynh tìm trường mầm non cho bé với mức chi phí càng thấp càng tốt, con vẫn được trông nom, học tập, vui chơi mà lại tiết kiệm cho ba mẹ. Quan điểm này hoàn toàn sai bởi trẻ cần được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ, giáo dục mầm non là tiền đề cho sự phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ sau này.

Mặt khác, chi phí sẽ đi đôi với chất lượng, “tiền nào của ấy”. Trường có mức học phí thấp thường sẽ cắt giảm các chế độ phúc lợi, lương thưởng của nhân sự, ít chú trọng đến năng lực của nhân sự đầu vào. Chương trình học ngoại khoá hạn chế. Điều này dẫn đến giáo viên áp lực ôm trẻ cả ngày mà không biết làm gì cho hết ngày. “Hàn cư vi bất thiện” nhân sự dễ sinh cáu giận, không có cách ứng xử tốt với trẻ nhỏ. Chi phí thấp cũng đồng nghĩa trường không chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không sửa chữa, nâng cấp hệ thống trường thường xuyên. Chất lượng những mặt này không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của trẻ.

 1. Chương trình học tại trường mầm non vô cùng quan trọng!

Theo các nghiên cứu khoa học, trẻ từ 0-6 tuổi chính là thời gian mà não của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất, có thể tiếp thu nhanh nhất những điều mới. Trẻ ở lứa tuổi này luôn mong muốn học hỏi, tùm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, ba mẹ hãy tìm cho con một ngôi trường có các chương trình học trải nghiệm vừa chơi vừa học thông qua các môn học như: Khám phá – Nấu ăn – Thí nghiệm – Tiếng Anh – Toán học – Khoa học – Địa lý –Tạo hình – Âm nhạc – Giáo dục thể chất – Tham quan dã ngoại ….. với các giáo viên chuyên biệt giúp các bé có cơ hội thoả sức trải nghiệm phát triển các loại hình trí thông minh như:

? Trải nghiệm phát triển trí thông minh cảm xúc

? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh thiên nhiên ? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh vận động

? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh ngôn ngữ ? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh âm nhạc

? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh nghệ thuật ? Trải nghiệm phát triển trí thông minh toán học

? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh không gian ? Trải nghiệm  phát triển trí thông minh sự tương tác ? Trải nghiệm phát triển nhân cách, thẩm mỹ và kỹ năng tự phục vụ… Sẵn sàng bước vào tiểu học đầy tự tin và hạnh phúc.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin theo đường link:

http://amon.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc-cua-truong-mam-non-thuc-hanh-amon.html

 1. CAMERA TRONG TRƯỜNG MẦM NON CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Nhiều người cho rằng: Camera phát trực tuyến cho phụ huynh sẽ gây áp lực cho nhân sự? Với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác quản trị nhân sự, mình cho rằng: “Tại Việt Nam, Camera đang hỗ trợ tối đa nhất cho nhân sự, cho phụ huynh và cho các em bé”.

 • Camera giúp cho các bé an toàn hơn, phát triển tốt hơn. Ví dụ: Trong lớp có 17 bé tham gia hoạt động theo sự hướng dẫn của cô giáo, một mình bé có cách học khác ( Không tập chung, chạy nhảy nhiều, hay làm đau bạn do hạn chế về ngôn ngữ…). Qua Camera kết hợp với sự trao đổi của cô giáo, ba mẹ sẽ có kế hoạch can thiệp, giúp đỡ trẻ kịp thời.
 • Camera giúp cho phụ huynh thấu hiểu, thông cảm cho nhân sự nhà trường nhiều hơn. Bởi công việc của cô giáo mầm non rất vất vả, qua camera ba mẹ vừa hiểu con, vừa hiểu cô giáo nhiều hơn, hai bên dễ đồng cảm và cùng phối kết hợp giúp con tiến bộ.
 • Camera giúp cho nhân sự làm việc nghiêm túc hơn, trách nhiệm hơn, giờ nào việc ấy, giúp nhân sự phát triển bản thân tốt hơn. Trong quá trình làm việc, đôi khi cảm xúc lấn át lý trí, lúc đó camera cũng như chiếc Barie ngăn lại cảm xúc chưa tích cực tránh làm tổn thương trẻ.
 • Camera giúp cho nhân sự được ghi nhận thành quả công bằng và tôn trọng hơn!
 • Camera giúp cho phụ huynh, nhân sự và ban lãnh đạo nhà trường minh bạch hơn. Ví dụ: Chẳng may, bé chạy nhanh trong lớp và bị đau, qua camera phụ huynh biết được, bác sỹ biết được sẽ có hướng điều trị kịp thời hơn.

Tuy nhiên, Camera chỉ là phương tiện cần nhưng chưa đủ. Quan trọng và quyết định hơn cả đó là ban lãnh đạo phải những con người làm việc có tâm, làm việc có cam kết, yêu thương, tôn trọng và

trách nhiệm với nhân sự…. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo phải là người có trí tuệ cảm xúc, có kiến thức và kinh nghiệm để  không ngừng truyền lửa cho đội nhân sự của mình: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân sự.

Nếu các trường mầm non đáp ứng tốt nhu cầu của nhân sự theo học thuyết Maslow, mình tin rằng, khi những nhà lãnh đạo và nhân sự của mỗi trường làm việc nghiêm túc, làm việc có cam kết …. làm việc bằng tình yêu thương và sự tôn trọng trẻ mỗi ngày thì Camera chỉ còn là phương tiện hỗ trợ mà thôi.

 1. Ba mẹ hãy tìm trường có “Thời gian linh hoạt”

Ba mẹ cứ tưởng tượng, đang đi làm lại phải nghỉ phép trông con vì

trường nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ học kỳ…. sẽ bất tiện và ảnh hưởng không tốt tới công việc của ba mẹ như thế nào! Ba mẹ hãy tìm trường có chế độ nghỉ lễ Tết theo doanh nghiệp, như vậy sẽ có sự đồng nhất thời gian của ba mẹ và của em bé. Thêm nữa, bố mẹ nên tìm trường học có học vào ngày thứ  7 với các hoạt động thư giãn, vừa giúp bé có cơ hội trải nghiệm vừa giúp ba mẹ khi bận việc. Bên cạnh đó, việc đón trẻ trước 17h00 mỗi ngày sẽ rất áp lực cho ba mẹ khi giao thông luôn tắc cứng, ba mẹ hãy tìm trường có thời gian trông bé muộn từ 17h00 đến 19h00 nhé!

 1. Ba mẹ hãy tìm trường ” Có thời gian cho trẻ làm quen trước khi đi học chính thức”

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục, hầu hết những biểu hiện trên chỉ là tâm lí bình thường của tất cả các trẻ khi phải xa cha mẹ và người thân, phải tiếp xúc với môi trường mới, khung cảnh xa lạ, chưa quen với nề nếp sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của trường….trẻ sẽ khóc và có những biểu hiện khác so với thường ngày. Nên việc tìm trường ” Có thời gian cho trẻ làm quen trước khi đi học chính thức” giúp trẻ có thời gian thích nghi hoà nhập và không bị sốc tâm lý khi mới đi học. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin theo đường link: http://amon.edu.vn/kinh-nghiem-giup-tre-moi-di-hoc-hoa-nhap-nhanh-chong-2.html

 1. Ba mẹ hãy ” Tham khảo các phụ huynh đang cho con theo học tại trường”

Sau khi tìm hiểu kỹ 7 yếu tố trên thì ba mẹ hãy kiên trì đầu tư thêm chút thời gian để có thể tìm được ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Ba mẹ hãy hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, vào buổi chiều từ 16h30 đến 17h30 hàng ngày, ba mẹ hãy sắp xếp thời gian tới trường để làm quen với các bậc phụ huynh đang gửi con tại trường và chủ động hỏi thăm về trường nhằm kiểm chứng lại những thông tin ở trên. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu non cho con hữu ích nhất.

Trên đây là 8 bí quyết tìm trường mầm non đắt giá nhất được đổi bằng mồ hôi, nước mắt, có cả những niềm đau và những niềm hạnh phúc ngọt ngào của bản thân và của các cộng sự Amon trong 7 năm qua “Amon Since 2016” Xin trân trọng biết ơn và sẵn sàng chia sẻ tới Quý phụ huynh “Bạn có giá trị, nhất định tôi sẽ có giá trị…. Win Win bạn nhé”. Chúc các bậc phụ huynh yêu quý hãy kiên trì, bền bỉ tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho con yêu của mình.

Trân trọng!

Founder Amon Kindercare,.JSC

Lê Thu Huệ

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: