CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM

Đăng ngày: 16/05/2016 Lượt xem: 1217

Chương trình giáo dục của  HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON  GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE được xây dựng dựa trên  chương trình khung của Bộ Giáo dục Việt Nam và tích hợp với các ý tưởng của trường phái như:  Montessori, Glenn Doman, Reggio Emillia ….. nhằm tạo một môi trường học tập hiệu quả nhất cho trẻ.

Tại trường học của chúng tôi, trẻ luôn được khích lệ để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi… Mỗi một chủ đề đều được các giáo viên linh hoạt triển khai thông qua những hoạt động liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiếng Anh – Toán học – Khoa học- Địa lý – Nấu ăn – Thí nghiệm – Tạo hình – Âm nhạc – Giáo dục thể chất -Tham quan dã ngoại – Khách mời

12

  CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT VỚI TRƯỜNG QUỐC TẾ NEWTON GRAMMAR SCHOOL

  • 100% học sinh Amon được tài trợ chương trình tiếng Anh 100% giáo viên bản ngữ của trường Quốc tế Newton.
  • 100% học sinh Amon được tham gia các sự kiện lớn trong năm do Amon tổ chức tại sân khấu lớn của trường Quốc tế Newton (5 sự kiện /1 năm)
  • 100% học sinh Amon được tham gia CLB tiền tiểu học tại trường Quốc Tê Newton 2 buổi/ tuần.
  • 100% học sinh Amon được kiểm tra đầu vào miễn phí tại trường Quốc Tê Newton và Pascal.
  • 100& học sinh Amon được giảm học phí 25% cả năm mà không cần phải tạo nhóm 3 học sinh nếu đăng ký đúng thời gian quy định của trường Quốc tế Newton & Pascal.
  • 8

 HỌC TIẾNG ANH NHƯ NGÔN NGỮ THỨ HAI

Tại HỆ THỐNG  TRƯỜNG MẦM NON GIÁO TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE, trẻ từ 18 tháng trở lên đều được học tiếng Anh theo chương trình Phonics – Play time & Finger Print & My Little Island. Đây là chương trình chuyên biệt dùng để dạy tiếng Anh cho chính người bản ngữ, là một trong những chương trình rất có tiếng được áp dụng trong nhiều trường mẫu giáo, cấp I tại Mỹ để giảng dạy và giúp các em nhỏ tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ và phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua tăng cường khả năng đọc và tự nghiên cứu.

Phonics – Play time & Finger Print & My Little Island được sử dụng để dạy trẻ em nhận thức và thực hành ngữ âm đọc Dùng hệ thống ngữ âm kết hợp với thực hành nhận thức âm vị, là một phương pháp hoàn hảo cho giáo dục mầm non, trường mẫu giáo, lớp một, lớp hai, giáo dục đặc biệt, giáo dục học tập tại gia và phát triển ngôn ngữ tiếng Anh (ELD, ELL, ESL). Starfall cũng được chọn là phương pháp giải trí thay thế giúp các bé chơi, học một cách vô thức trong sự định hướng của cha mẹ tại nhà hay của giáo viên trên lớp.

Bên cạnh đó, tại Amon Kindercare, 100% các con đều rất háo hức tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế phong phú bằng tiếng Anh trong các môn học như: Cooking, thí nghiệm, tạo hình, khám phá, kể truyện, đóng kịch, show & tell ………….ứng dụng phương pháp giáo dục sớm: Glenn Doman – Montessori – Reggio Emilia…… Phương pháp này ngày càng được áp dụng phổ biến ở tất cả các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Nhật, Singapore…

7

PHÒNG HỌC THỂ CHẤT DÀNH RIÊNG CHO TRẺ TỪ 12 THÁNG TUỔI

Amon Kindercare kết hợp cùng với My Gym – trung tâm giáo dục Thế chất cho trẻ em lớn nhất thế giới. Phương pháp dạy học của My Gym được bình chọn là nơi định hình giáo dục sớm cho trẻ em tốt tại Việt Nam.

Hoạt động thể chất nói riêng và tất cả các hoạt động vận động, thể dục thể thao nói chung đều có ảnh hưởng tích cực trước hết đến sức khỏe của mỗi người, kể cả trẻ nhỏ. Khoa học đã chứng minh, vận động là hình thức tác động hoàn hảo nhất đối với sự phát triển đồng thời của cả hai bán cầu não. Đây là điều mà ít công cụ hay đồ chơi thông minh nào làm được.

Tập luyện trước hết sẽ mang lại cho bé sức khỏe, phát triển hệ cơ xương, và khiến cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn. Chúng ta đã thấy có sự liên hệ giữa vận động và phát triển não bộ có liên quan mật thiết với nhau. Tuy nhiên làm sao để tối đa hóa mối tương liên này, đồng thời khiến vận động trở thành một bộ môn “có tính giáo dục” thì rõ ràng chúng ta cần phải có một chương trình giúp bé vận động hiệu quả, qua đó phát triển trí não tốt nhất.

Ngoài ra, tại My Gym, bé còn được phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ. Với phương pháp kết hợp Tiếng Anh thông qua vận động thì tiếng anh đến với trẻ được tự nhiên và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bé có thể lắng nghe và làm theo những khẩu lệnh bằng tiếng Anh của giáo viên My Gym.

7

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN UCMAS HÀNG TUẦN 

Chương trình bàn tính và số học trí tuệ ucmas hay còn gọi là phương pháp học toán ucmas. Ucmas là chương trình dạy số học bằng việc sử dụng bàn tính gảy của người Trung Quốc.

Mục đích là để phát triển trí tuệ một cách toàn diện của trẻ. Như chúng ta đã biết, bộ não con người gồm hai phần não trái và não phải. Theo chứng minh của khoa học, não trái chi phối các hoạt động về tư duy logic, lý luận, phân tích. Trong khi đó, não phải chi phối các hoạt động về hình ảnh, màu sắc, trí tưởng tượng. Để sử dụng hiệu quả bộ não, chúng ta phải sử dụng kết hợp cả não trái lẫn não phải. Nhưng thực tế, chúng ta thiên về sử dụng một bán cầu não trái hoặc phải.

Việc áp dụng phương pháp học toán Ucmas kích thích sự phát triển đồng thời của não trái lẫn não phải của trẻ. Làm cho trẻ có khả năng tính toán một cách nhanh gọn. Việc dùng bàn tính gảy làm cho trí não phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt, khi trẻ đã quen với việc sử dụng thì lúc đó trẻ sẽ không cần dùng tới bàn tính mà sẽ dùng bàn tính “ tưởng tượng”được gọi là số học trí tuệ.

Số học trí tuệ là việc trẻ sẽ ghi nhớ hình ảnh của con số bên não trái sau đó chuyển thành hình ảnh của bàn tính gảy bên não phải. Làm cho trẻ không những tăng khả năng tính toán, tăng khả năng ghi nhớ mà còn làm cho trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú hơn. Việc tăng khả năng ghi nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng giải các bài tập, học thuộc các bài thuộc lòng, các công thức khó một cách nhanh chóng. Không những thế, còn làm tăng thêm sự mạnh dạn, tự tin, ham học cho trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn có tinh thần tự học, không cần phải nhờ đến sự nhắc nhở của bố mẹ nữa.

13

CHƯƠNG TRÌNH CẢM THỤ ÂM NHẠC DÀNH RIÊNG CHO TỪNG LỨA TUỔI

Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới nội tâm của con người, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ mầm non. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định âm nhạc có một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân cách và tư duy của trẻ nhỏ. Trẻ được tiếp xúc với âm nhạc sẽ hình thành tính cách tự tin, lòng yêu thương con người, nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, thẩm mỹ và đạo đức.

Xác định được tầm quan trọng của ÂM NHẠC với trẻ, Tất cả các lớp học tại Amon hàng tuần đều có các hoạt động CẢM THỤ ÂM NHẠC. Trẻ đều được cảm thụ âm nhạc qua các bài hát, trò chơi âm nhạc, dụng cụ âm nhạc do GIẢNG VIÊN ÂM NHẠC của HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA đảm nhiệm. Trẻ thuộc bài hát và hát đúng giai điệu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Các hoạt động học âm nhạc, nhạc kịch, thẩm âm tiết tấu …. giúp trẻ phát triển toàn diện, đã phát hiện và bồi dưỡng kịp thời năng khiếu của trẻ. Các tiết mục năng khiếu đều được các con biểu diễn khá chuyên nghiệp trong các sự kiện và các ngày lễ hội. Đặc biệt, trước mỗi  sự kiện được diễn ra, các cô và các con có khoảng thời gian khá dài từ 4 đến 6 tuần để tập luyện các tiết mục biểu diễn. Chính vì vậy mà các con khá mạnh dạn và tự tin khi thể hiện bản thân trước đám đông.

16

KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH SHOW & TELL

Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú cho trẻ, nhằm nâng cao & phát triển khả năng giao tiếp của mỗi trẻ. Amon triển khai hoạt động rèn KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH – SHOW & TELL… vào kế hoạch hàng tuần của các con. Hoạt động “Show and Tell” (Trình bày & Chia sẻ) là hoạt động giúp các bé tiến bộ hơn rất nhiều trong kỹ năng giao tiếp và diễn thuyết trước đám đông.

Hàng tuần, mỗi bạn được mang đến lớp một món đồ chơi của mình, được lên sân khấu tự giới thiệu và bày tỏ quan điểm của mình về món đồ đó bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Từ đó, các kĩ năng tình cảm xã hội và ngôn ngữ của trẻ được phát triển: trẻ học cách sử dụng ngôn ngữ mô tả, tự tin bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình, thực hành kĩ năng nghe, chia sẻ các đồ dùng, đồ chơi với bạn tạo nên môi trường học vui nhộn và thoải mái.

Các con sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi lên sân khấu với món đồ của mình, giải thích những đặc điểm của đồ vật con mang đến trong khi các trẻ khác tỏ ra quan tâm thích thú và đặt câu hỏi về đồ vật được yêu thích. Sự tương tác về kĩ năng xã hội này mang tính tích cực và thực sự mang lại cho trẻ sự tự tin niềm tự hào về bản thân.

Show and Tell thúc đẩy các kĩ năng trình bày trước đám đông và giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi nói trước một đám đông bạn bè. Khi điều này được lập thành một hoạt động có cấu trúc câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ: Tại sao nó lại đặc biệt với bạn thế? Nó hoạt động như thế nào? Hoặc bạn mua nó ở đâu? Giúp trẻ phát triển các kĩ năng mô tả. Hoạt động này cũng giúp trẻ học cách dùng lời nói để bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và cảm xúc.

Bởi vì Show and Tell là một hoạt động nhóm, điều này giúp dạy trẻ các kĩ năng xã hội. Ví dụ khi trẻ đóng vai trò là một khán giả phải ngồi trật tự, tập trung chú ý tránh gây ảnh hưởng đến người đang thuyết trình. Mỗi trẻ đều phải kiên trì, chờ đến lượt, sử dụng câu nói lịch sự và tránh dùng các từ không hay. Cùng lúc đó, bạn thuyết trình học cách quay người về phía khán giả để thuyết trình và sử dụng âm lượng phù hợp như vậy các bạn mới nghe được lời giới thiệu về sản phẩm đặc biệt của trẻ.

Chính bởi ý nghĩa thiết thực của hoạt động này trong việc phát triển các kỹ năng cho trẻ nên Show and tell luôn xuất hiện trong kế hoạch hoạt động hàng tuần của các lớp, các lứa tuổi với các mức độ khác nhau của Hệ Thống GD Trải Nghiệm Amon Kindercare!

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 

 Bé học nấu ăn

Nấu ăn với trẻ nhỏ Amon Kindercare không chỉ đơn thuần là về gia vị, công thức chế biến, và nấu. Mà ý nghĩa hơn, đó là sự khích lệ trí tưởng tượng, sự trao quyền và sự sáng tạo. Thông qua hoạt động nấu ăn thực tế, tạo cho trẻ hứng thú học tập khi trực tiếp tự trải nghiệm các kỹ năng Montessori qua các hoạt động thực tế: quan sát, sờ, ngửi, nếm và biết nấu một số món ăn đơn giản cho mình và người thân. Hơn thế, hoạt động nấu ăn giúp trẻ biết thể hiện sự phát triển các kỹ năng cá nhân.

6

Bé làm thí nghiệm khoa học

“Những trải nghiệm khoa học trong những năm đầu đời sẽ hình thành tiềm thức trong trẻ, giúp trẻ yêu khoa học, ham học hỏi, tự tin hơn, sáng tạo hơn, năng động hơn, nhiều đam mê hơn và tư duy tốt hơn.” Với trẻ thì: “Nghe – sẽ quên, nhìn – sẽ nhớ, làm – sẽ hiểu”. Giúp con có câu trả lời bằng cách tương tác, trải nghiệm với thế giới, thông qua thí nghiệm khoa học có tác dụng hơn nhiều so với việc chỉ giảng giãi hay dạy dỗ qua sách báo. Các thí nghiệm khoa học giúp trẻ hiểu  rõ hơn về thế giới xung quanh. Quan trọng hơn, trẻ biết chủ động đưa ra các câu hỏi để tìm hiểu thông tin. “Sao quả trứng lại nổi?”,  hay “Nước dứa có màu gì?”.

7

ĐI THAM QUAN

Các chuyến tham quan là một phần quan trọng trong chương trình học của trường mầm non thực hành Amon. Mục đích chủ yếu của các chuyến thăm quan là nhằm phục vụ việc nghiên cứu và tìm hiểu về các chủ đề đang học trên lớp. Thông tin về các chuyến tham quan sẽ được gửi về cho gia đình trước khi đi thăm quan  Cha mẹ học sinh phải có thư đồng ý cho con mình tham gia trước mỗi chuyến tham quan. Nhà trường luôn khuyến khích cha mẹ học sinh tham gia vào các chuyến tham quan.

CÁC HOẠT ĐỘNG BƠI LỘI// CHƠI CÁT/ CHƠI ĐẤT SÉT 

Các bạn nhỏ  AMON KINDERCARE luôn mong đợi mùa hè đến thật nhanh để thoải mái chơi nước trong bể phao lớn với làn nước trong xanh. Hoạt động này nhằm tạo cho trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm để phát triển sự mạnh dạn và tự tin hơn trong cuộc sống.

* Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động.
Bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể rất tốt như tăng chiều cao và tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ từ nhỏ.
* Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống.
Bơi là một trong những kĩ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.
* Bơi lội giúp trẻ có thêm niềm vui và giải tỏa căng thẳng
Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu duy trì điều này đến cả khi lớn lên và trưởng thành, nó cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Chính khi được vùng vẫy, bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.
* Bơi lội hoàn toàn tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa bệnh.
Quan trọng hơn hết, biết bơi còn giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ và còn có khả năng giúp trẻ hết bệnh trong một số trường hợp. Đối với những bé biếng ăn, lười ăn và còi cọc, chậm lớn, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác, và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Trẻ nhỏ AMON KINDERCARE có ít nhất 2 tiết học ngoài trời mỗi ngày để chạy, trèo, lăn, nhảy… và thỏa sức hò hét và tận hưởng không khí trong lành trên sân cỏ ở mọi tư thế khác nhau, một khu đất tuyệt vời giúp trẻ tự trồng các loại rau các loại hoa yêu thích và chăm sóc chúng hàng ngày bằng những dụng cụ làm vườn rất chuyên nghiệp , những khay cát lớn với những hạt cát vừa mịn vừa trắng thu hút trẻ hả hê xây những tòa lâu đài của riêng chúng. Những khay nước, bể phao được thay nước hàng ngày giúp trẻ có nhiều cơ hội để khám phá về nước

14

 

 

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: