CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Đăng ngày: 16/05/2016 Lượt xem: 3673

Chương trình giáo dục của Hệ thống Giáo Dục Trải Nghiệm Amon Kindercare được thiết kế xây dựng với sự khác biệt: Chương trình học bằng trải nghiệm thực tế – Childcare & Education in Practical Life giúp bé tự tin khám phá và làm chủ môi trường xung quanh thông qua phương pháp giáo dục sớm: Montessori, Glenn Doman và Reggio Emilia…và Chương trình của Bộ Giáo Dục Việt Nam nhằm tạo một môi trường học tập hiệu quả nhất cho trẻ.

Tại trường học của chúng tôi, trẻ luôn được khích lệ để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi… Mỗi một chủ đề đều được các giáo viên linh hoạt triển khai thông qua những hoạt động liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiếng Anh – Toán học – Khoa học- Địa lý – Nấu ăn – Thí nghiệm – Tạo hình – Âm nhạc – Giáo dục thể chất – Tham quan dã ngoại – Khách mời

65454802_179696449700008_4576239911031537664_n a1c74447e9de0c8055cf

 HỌC TIẾNG ANH NHƯ NGÔN NGỮ THỨ HAI

Tại Hệ Thống Giáo Dục Trải Nghiệm Amon Kindercare, trẻ từ 06 tháng trở lên đều được học chương trình tiếng Anh bản quyền của Đại học Oxford gồm các giáo trình: Phonics – Play time & Finger Print & My Little Island thông qua các môn học: Toán tư duy Logic, nấu ăn, thí nghiệm, show and tell…

Đây là chương trình chuyên biệt dùng để dạy tiếng Anh cho chính người bản ngữ, là một trong những chương trình rất có tiếng được áp dụng trong nhiều trường mẫu giáo, cấp I tại Mỹ để giảng dạy và giúp các em nhỏ tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ và phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua tăng cường khả năng đọc và tự nghiên cứu. Phonics – Play time & Finger Print & My Little Island được sử dụng để dạy trẻ em nhận thức và thực hành ngữ âm đọc.

Bên cạnh đó, tại Amon Kindercare, 100% các con đều rất háo hức tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế phong phú bằng tiếng Anh trong các môn học như: Cooking, thí nghiệm, tạo hình, khám phá, kể truyện, đóng kịch, show & tell…ứng dụng phương pháp giáo dục sớm: Glenn Doman – Montessori – Reggio Emillia … Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến ở tất cả các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Canada, Nhật, Singapore… Phương pháp giảng dạy này khích lệ trẻ em trong một bầu không khí của trí tưởng tượng và sự nhiệt tình, tạo cơ hội cho các em hướng dẫn và hỗ trợ bạn của mình, phương pháp này đặc biệt hữu ích với mục tiêu xây dựng khả năng nói, đọc từ sớm cho trẻ.

Với giáo trình này, môi trường học được thiết kế chú ý đến từng chi tiết. Các công cụ, dụng cụ học tập được thiết kế phù hợp với văn hóa, chú ý đến tầm vóc của các con, giúp các con dễ dàng sử dụng. Trong bài giảng, những hành động, câu nói, những bước nhỏ và tỉ mỉ được xây dựng để phù hợp với độ tuổi và nhận thức của các con, nhằm kích thích sự giao tiếp, trực tiếp tiếp xúc, trải nghiệm để phát triển ngôn ngữ thông qua tất cả các giác quan của trẻ.

Quan sát trẻ khi các cháu chơi và học là một yêu cầu thiết yếu giúp chúng tôi kịp thời điều chỉnh chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng các nhu cầu học tập và phát triển không ngừng thay đổi của trẻ. Việc ghi nhận những quan sát một cách liên tục và có hệ thống này cho thấy quá trình phát triển và tiến bộ của trẻ. Hàng tuần, giáo viên tập hợp bằng những hình ảnh/ Video giờ học nhằm mong muốn bố mẹ học tập và ôn bài cùng con. Một năm hai lần, giáo viên tập hợp những quan sát và nhận xét về những khám phá, tìm tòi của trẻ trong một báo cáo được gửi về gia đình. Đây là cách tuyệt vời để ghi nhận và phản ánh tình hình học tập của trẻ tại AMON KINDERCARE.

70191587_133777567883698_6293286016845348864_o

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀN PIANO

Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 – 4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Tại Amon Kindercare với chương trình hệ Song Ngữ Montessori đưa vào chương trình giảng dạy Piano.

Đàn Piano là cánh cửa mở ra thế giới âm nhạc rộng lớn. Không giống một số nhạc cụ khác, khi chơi đàn piano, trẻ cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Giảng viên Piano của nhà trường là Thầy Vinh – Thạc sĩ tốt nghiệp bằng giỏi tại Đại học sư phạm NTTW khoa sư phạm âm nhạc (2014)

7eb534285cbbb9e5e0aa

b5fec8cd1dbff8e1a1ae

CHƯƠNG TRÌNH CẢM THỤ ÂM NHẠC DÀNH RIÊNG CHO TỪNG LỨA TUỔI

Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới nội tâm của con người, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ mầm non. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định âm nhạc có một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân cách và tư duy của trẻ nhỏ. Trẻ được tiếp xúc với âm nhạc sẽ hình thành tính cách tự tin, lòng yêu thương con người, nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, thẩm mỹ và đạo đức.

Xác định được tầm quan trọng của ÂM NHẠC với trẻ, Tất cả các lớp học tại Amon hàng tuần đều có các hoạt động CẢM THỤ ÂM NHẠC. Trẻ đều được cảm thụ âm nhạc qua các bài hát, trò chơi âm nhạc, dụng cụ âm nhạc do GIẢNG VIÊN ÂM NHẠC của HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA đảm nhiệm. Trẻ thuộc bài hát và hát đúng giai điệu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Các hoạt động học âm nhạc, nhạc kịch, thẩm âm tiết tấu …. giúp trẻ phát triển toàn diện, đã phát hiện và bồi dưỡng kịp thời năng khiếu của trẻ. Các tiết mục năng khiếu đều được các con biểu diễn khá chuyên nghiệp trong các sự kiện và các ngày lễ hội. Đặc biệt, trước mỗi  sự kiện được diễn ra, các cô và các con có khoảng thời gian khá dài từ 4 đến 6 tuần để tập luyện các tiết mục biểu diễn. Chính vì vậy mà các con khá mạnh dạn và tự tin khi thể hiện bản thân trước đám đông.

68884224_155506122198091_4332488959226544128_n 66812638_122069352388839_7306291209369026560_n

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI – BẢN QUYỀN MY GYM

Amon Kindercare kết hợp cùng với My Gym – trung tâm giáo dục Thế chất cho trẻ em lớn nhất thế giới. Phương pháp dạy học của My Gym được bình chọn là nơi định hình giáo dục sớm cho trẻ em tốt tại Việt Nam.

Hoạt động thể chất nói riêng và tất cả các hoạt động vận động, thể dục thể thao nói chung đều có ảnh hưởng tích cực trước hết đến sức khỏe của mỗi người, kể cả trẻ nhỏ. Khoa học đã chứng minh, vận động là hình thức tác động hoàn hảo nhất đối với sự phát triển đồng thời của cả hai bán cầu não. Đây là điều mà ít công cụ hay đồ chơi thông minh nào làm được.

Tập luyện trước hết sẽ mang lại cho bé sức khỏe, phát triển hệ cơ xương, và khiến cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn. Chúng ta đã thấy có sự liên hệ giữa vận động và phát triển não bộ có liên quan mật thiết với nhau. Tuy nhiên làm sao để tối đa hóa mối tương liên này, đồng thời khiến vận động trở thành một bộ môn “có tính giáo dục” thì rõ ràng chúng ta cần phải có một chương trình giúp bé vận động hiệu quả, qua đó phát triển trí não tốt nhất.

Ngoài ra, tại My Gym, bé còn được phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ. Với phương pháp kết hợp Tiếng Anh thông qua vận động thì tiếng anh đến với trẻ được tự nhiên và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bé có thể lắng nghe và làm theo những khẩu lệnh bằng tiếng Anh của giáo viên My Gym.62432866_445204552959352_9181301062663929856_o

CHƯƠNG TRÌNH CLB TIỀN TIỂU HỌC

 Amon cam kết đảm bảo chương trình tiền tiểu học cho các con khối MGL đã và đang được xây dựng nền tảng kiến thức từ MGB trước khi đi học lớp 1 chính thức, các con đều biết làm toán, đều biết đọc ghép vần, thực hiện tốt các bài Test tiếng Anh … và các kỹ năng cá nhân khác khi có sự tích cực đồng hành của Quý phụ huynh với nhà trường. (Bản nhận xét theo tiêu chí của cấp học mầm non đính kèm). Hơn nữa, để giúp các có mạnh dạn tự tin hơn, hàng tuần, nhà trường sẽ sắp xếp cho các con khối Kinder được tham gia trải nghiệm tiền tiểu học tại các trường tiểu học chất lượng cao và tiểu học Quốc tế trong thành phố Hà Nội.

Amon Kindercare thành lập từ năm 2016, qua 6 năm hoạt động, đến nay, Amon Kindercare đã và đang luôn khẳng định được uy tín, hướng đi và chất lượng thực sự của mình bằng chính những đánh giá từ phụ huynh học sinh, được chứng minh bởi bao thế hệ học sinh đã tốt nghiệp từ Amon Kinderacre thi đỗ vào các trường Quốc Tế, các trường chuyên ngữ CLC khi có sự đồng hành tích cực của Quý phụ huynh như: Newton, Đoàn Thị Điểm, Archimedes… và trở thành những đứa trẻ có trí tuệ cảm xúc, có tư duy độc lập, chủ động, biết thương yêu, tôn trọng, và luôn mang trong mình tình yêu học tập suốt đời, biết tự chịu trách nhiệm với bản thân và biết cống hiến vì cộng đồng.

 

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN UCMAS HÀNG TUẦN 

Chương trình bàn tính và số học trí tuệ Ucmas hay còn gọi là phương pháp học toán ucmas. Ucmas là chương trình dạy số học bằng việc sử dụng bàn tính gảy của người Trung Quốc. 

Mục đích là để phát triển trí tuệ một cách toàn diện của trẻ. Như chúng ta đã biết, bộ não con người gồm hai phần não trái và não phải. Theo chứng minh của khoa học, não trái chi phối các hoạt động về tư duy logic, lý luận, phân tích. Trong khi đó, não phải chi phối các hoạt động về hình ảnh, màu sắc, trí tưởng tượng. Để sử dụng hiệu quả bộ não, chúng ta phải sử dụng kết hợp cả não trái lẫn não phải. Nhưng thực tế, chúng ta thiên về sử dụng một bán cầu não trái hoặc phải.

Việc áp dụng phương pháp học toán Ucmas kích thích sự phát triển đồng thời của não trái lẫn não phải của trẻ. Làm cho trẻ có khả năng tính toán một cách nhanh gọn. Việc dùng bàn tính gảy làm cho trí não phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt, khi trẻ đã quen với việc sử dụng thì lúc đó trẻ sẽ không cần dùng tới bàn tính mà sẽ dùng bàn tính “ tưởng tượng”được gọi là số học trí tuệ.

Số học trí tuệ là việc trẻ sẽ ghi nhớ hình ảnh của con số bên não trái sau đó chuyển thành hình ảnh của bàn tính gảy bên não phải. Làm cho trẻ không những tăng khả năng tính toán, tăng khả năng ghi nhớ mà còn làm cho trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú hơn. Việc tăng khả năng ghi nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng giải các bài tập, học thuộc các bài thuộc lòng, các công thức khó một cách nhanh chóng. Không những thế, còn làm tăng thêm sự mạnh dạn, tự tin, ham học cho trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn có tinh thần tự học, không cần phải nhờ đến sự nhắc nhở của bố mẹ nữa.

70961509_137659294168718_1923407868363538432_n

VÕ & YOGA

Học võ sẽ giúp trẻ nâng cao thể chất, rèn luyện sức bền và nâng cao tính kỷ luật. Đồng điệu cùng phương pháp Montessori.
Để đảm bảo đúng tinh thần lớp học, tại Amon, các bé được học taekwondo cùng với võ sư Mr.Long – người có kinh nghiệm lâu năm trong luyện võ cũng như giảng dạy trẻ em lứa tuổi mầm non.

0b6909452dceca9093df 68d340e7646c8332da7d

Tập luyện Yoga tại Amon Kindercare là một trong những cách tạo một môi trường vui vẻ và không cạnh tranh. Đôi khi ngay từ lứa tuổi nhỏ, trẻ em cũng có những áp lực, căng thẳng của riêng mình. Yoga sẽ giúp các bé lấy lại cân bằng, đẩy lùi căng thẳng và hướng tới một môi trường sống tích cực

70540059_365360584402867_6780477630543036416_o

70787198_178747776505184_8326317518075461632_o

KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH SHOW & TELL

Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú cho trẻ, nhằm nâng cao & phát triển khả năng giao tiếp của mỗi trẻ. Amon triển khai hoạt động rèn KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH – SHOW & TELL… vào kế hoạch hàng tuần của các con. Hoạt động “Show and Tell” (Trình bày & Chia sẻ) là hoạt động giúp các bé tiến bộ hơn rất nhiều trong kỹ năng giao tiếp và diễn thuyết trước đám đông.

Hàng tuần, mỗi bạn được mang đến lớp một món đồ chơi của mình, được lên sân khấu tự giới thiệu và bày tỏ quan điểm của mình về món đồ đó bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Từ đó, các kĩ năng tình cảm xã hội và ngôn ngữ của trẻ được phát triển: trẻ học cách sử dụng ngôn ngữ mô tả, tự tin bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình, thực hành kĩ năng nghe, chia sẻ các đồ dùng, đồ chơi với bạn tạo nên môi trường học vui nhộn và thoải mái.

Các con sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi lên sân khấu với món đồ của mình, giải thích những đặc điểm của đồ vật con mang đến trong khi các trẻ khác tỏ ra quan tâm thích thú và đặt câu hỏi về đồ vật được yêu thích. Sự tương tác về kĩ năng xã hội này mang tính tích cực và thực sự mang lại cho trẻ sự tự tin niềm tự hào về bản thân.

Show and Tell thúc đẩy các kĩ năng trình bày trước đám đông và giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi nói trước một đám đông bạn bè. Khi điều này được lập thành một hoạt động có cấu trúc câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ: Tại sao nó lại đặc biệt với bạn thế? Nó hoạt động như thế nào? Hoặc bạn mua nó ở đâu? Giúp trẻ phát triển các kĩ năng mô tả. Hoạt động này cũng giúp trẻ học cách dùng lời nói để bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và cảm xúc.

Bởi vì Show and Tell là một hoạt động nhóm, điều này giúp dạy trẻ các kĩ năng xã hội. Ví dụ khi trẻ đóng vai trò là một khán giả phải ngồi trật tự, tập trung chú ý tránh gây ảnh hưởng đến người đang thuyết trình. Mỗi trẻ đều phải kiên trì, chờ đến lượt, sử dụng câu nói lịch sự và tránh dùng các từ không hay. Cùng lúc đó, bạn thuyết trình học cách quay người về phía khán giả để thuyết trình và sử dụng âm lượng phù hợp như vậy các bạn mới nghe được lời giới thiệu về sản phẩm đặc biệt của trẻ.

Chính bởi ý nghĩa thiết thực của hoạt động này trong việc phát triển các kỹ năng cho trẻ nên Show and tell luôn xuất hiện trong kế hoạch hoạt động hàng tuần của các lớp, các lứa tuổi với các mức độ khác nhau của Hệ Thống GD Trải Nghiệm Amon Kindercare!

67701760_174231310288898_1839174815135563776_o 69226193_177710246607671_5530056979587792896_o

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 

 Bé học nấu ăn

Nấu ăn với trẻ nhỏ Amon Kindercare không chỉ đơn thuần là về gia vị, công thức chế biến, và nấu. Mà ý nghĩa hơn, đó là sự khích lệ trí tưởng tượng, sự trao quyền và sự sáng tạo. Thông qua hoạt động nấu ăn thực tế, tạo cho trẻ hứng thú học tập khi trực tiếp tự trải nghiệm các kỹ năng Montessori qua các hoạt động thực tế: quan sát, sờ, ngửi, nếm và biết nấu một số món ăn đơn giản cho mình và người thân. Hơn thế, hoạt động nấu ăn giúp trẻ biết thể hiện sự phát triển các kỹ năng cá nhân.

69685737_130901238171331_4840787966362124288_o

Bé làm thí nghiệm khoa học

“Những trải nghiệm khoa học trong những năm đầu đời sẽ hình thành tiềm thức trong trẻ, giúp trẻ yêu khoa học, ham học hỏi, tự tin hơn, sáng tạo hơn, năng động hơn, nhiều đam mê hơn và tư duy tốt hơn.” Với trẻ thì: “Nghe – sẽ quên, nhìn – sẽ nhớ, làm – sẽ hiểu”. Giúp con có câu trả lời bằng cách tương tác, trải nghiệm với thế giới, thông qua thí nghiệm khoa học có tác dụng hơn nhiều so với việc chỉ giảng giãi hay dạy dỗ qua sách báo. Các thí nghiệm khoa học giúp trẻ hiểu  rõ hơn về thế giới xung quanh. Quan trọng hơn, trẻ biết chủ động đưa ra các câu hỏi để tìm hiểu thông tin. “Sao quả trứng lại nổi?”,  hay “Nước dứa có màu gì?”.

65056886_142022623553475_8677144547190374400_n

ĐI THAM QUAN

Các chuyến tham quan là một phần quan trọng trong chương trình học của trường mầm non thực hành Amon. Mục đích chủ yếu của các chuyến thăm quan là nhằm phục vụ việc nghiên cứu và tìm hiểu về các chủ đề đang học trên lớp. Thông tin về các chuyến tham quan sẽ được gửi về cho gia đình trước khi đi thăm quan  Cha mẹ học sinh phải có thư đồng ý cho con mình tham gia trước mỗi chuyến tham quan. Nhà trường luôn khuyến khích cha mẹ học sinh tham gia vào các chuyến tham quan.

08aab4ec47dea380facf 57166122_293714848191535_1990813798071533568_o

CÁC HOẠT ĐỘNG BƠI LỘI/ CHƠI CÁT/ CHƠI ĐẤT SÉT 

Các bạn nhỏ  AMON KINDERCARE luôn mong đợi mùa hè đến thật nhanh để thoải mái chơi nước trong bể phao lớn với làn nước trong xanh. Hoạt động này nhằm tạo cho trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm để phát triển sự mạnh dạn và tự tin hơn trong cuộc sống.

* Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động.
Bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể rất tốt như tăng chiều cao và tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ từ nhỏ.
* Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống.
Bơi là một trong những kĩ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.
* Bơi lội giúp trẻ có thêm niềm vui và giải tỏa căng thẳng
Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu duy trì điều này đến cả khi lớn lên và trưởng thành, nó cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Chính khi được vùng vẫy, bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.
* Bơi lội hoàn toàn tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa bệnh.
Quan trọng hơn hết, biết bơi còn giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ và còn có khả năng giúp trẻ hết bệnh trong một số trường hợp. Đối với những bé biếng ăn, lười ăn và còi cọc, chậm lớn, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác, và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.

62418152_420040878724978_4727286716761636864_o

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Trẻ nhỏ AMON KINDERCARE có ít nhất 2 tiết học ngoài trời mỗi ngày để chạy, trèo, lăn, nhảy… và thỏa sức hò hét và tận hưởng không khí trong lành trên sân cỏ ở mọi tư thế khác nhau, một khu đất tuyệt vời giúp trẻ tự trồng các loại rau các loại hoa yêu thích và chăm sóc chúng hàng ngày bằng những dụng cụ làm vườn rất chuyên nghiệp , những khay cát lớn với những hạt cát vừa mịn vừa trắng thu hút trẻ hả hê xây những tòa lâu đài của riêng chúng. Những khay nước, bể phao được thay nước hàng ngày giúp trẻ có nhiều cơ hội để khám phá về nước

62240515_103063884294926_8934486119844675584_n

71138334_179537556426206_4519296916793589760_o

HỘI HỌA – TẠO HÌNH NGHỆ THUẬT

Hoạt động HỘI HỌA  là 1 trong những hoạt động có vai trò quan trọng đối với việc giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ Amon Kindercare.

Hoạt động tạo hình đã và đang đồng thời thể hiện  những mặt giáo dục khác như đạo đức, tư duy, lao động phát triển ở trẻ khả năng cảm thụ và cảm xúc thẩm mỹ.

+ Bồi dưỡng thị hiếu thẩm mỹ để hình thành cho trẻ tình yêu đối với vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống con người và nghệ thuật.

+ Hình thành ở trẻ những kỹ năng, kỹ xảo tạo hình năng lực quan sát và ước mong sáng tạo.

Trẻ học tạo hình những vật gần gũi xung quanh cuộc sống, vẽ tranh thể hiện không gian và những chủ đề thân thuộc, đồng thời thể hiện những suy nghĩ, quan sát, tưởng tượng và sáng tạo của bản thân một cách tự tin, tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

Mỹ thuật là một trong những con đường phát triển trí tuệ cho trẻ, tuy nhiên không phải là cách duy nhất. Thông qua dạy vẽ cho bé để thể hiện cái nhìn thế giới theo cách của mình, còn có thể nắm bắt được kiến thức của bé về khả năng nhận thức các thuộc tính của sự vật, hiện tượng như hình dạng, màu sắc, sự liên tưởng, sắp xếp…

Xác định được tầm quan trọng của hoạt động tạo hình với trẻ, AMON luôn chú trọng vào việc tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ không những chỉ trên tiết học vẽ, nặn, cắt dán mà  bằng nhiều hình thức khác: học trong tiết học, đi dã ngoại, đi dạo chơi xung quanh khu trường.

49778923_224299665175196_8413933004077924352_n

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: