ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU AN TOÀN CHO QUÝ PHỤ HUYNH AMON

Đăng ngày: 08/10/2020 Lượt xem: 169

Ở độ tuổi mầm non, các con luôn tò mò và muốn tự mình khám phá mọi thú xung quanh. Từ đồ chơi của con, các vật dụng trong nhà, đồ dùng của bố, của mẹ, nếu được trông thấy lần đầu, đa số các con đều tò mò đưa lên miệng gặm nhấm ngon lành. Hành động này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ khiến con bị nhiễm khuẩn đường miệng, mà còn là nguyên nhân chính khiến con bị hóc, bị tắc dị vật đường thở. Trong những trường hợp như vậy, nếu bố mẹ không được trang bị kĩ năng: “sơ cấp cứu ở trẻ nhỏ” một cách chuẩn xác, thì tình hình của các con sẽ trở nên nguy cấp rất nhanh. Bị tắc dị vật đường thở chỉ trong 2 phút, không xử lí kịp thời, con có sẽ khó giữ được tính mạng.

Nhận thức được vấn đề này, BGH trường Amon mỗi năm đều phối hợp với tổ chức giáo dục sức khỏe Wellbeing,  tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo nghiệp vụ Y TẾ HỌC ĐƯỜNG cho tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên trên toàn hệ thống. Trong số đó, kĩ năng sơ cấp cứu ở trẻ nhỏ là một trong các kĩ năng được nhà trường rất chú trọng. Không chỉ được phổ biến về kiến thức, tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên trường Amon đều định kì kiểm tra thực hành sơ cấp cứu ở trẻ nhỏ cùng sự giám sát chuyên môn  của Wellbeing.

Thực tế, những nỗ lực mà nhà trường đã, đang và sẽ thực hiện chỉ giái quyết được một vế: đảm bảo an toàn cho con từ nhà đến trường. Tiuy nhiên, để đảm sự an toàn cho các con ở vế còn lại: từ trường về nhà, chắn chắn  cần nhiều  sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, nhà trường luôn ý thức được rằng: không ai hết ngoài bố mẹ, sẽ là những người cần được hướng dẫn, đào tạo để phòng tránh, xử lí cho con các tình huống khẩn cấp tại gia đình.

Vào ngày 7/10/2020 vừa qua, BGH nhà trường kết hợp cùng Tổ chức sức khoẻ Wellbeing đã  tổ chức lớp học “ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU AN TOÀN CHO QUÝ PHỤ HUYNH AMON“. Quý phụ huynh Amon vô cùng hào hứng và thích thú khi tham gia đào tạo. Tổ chức giáo dục sức khỏe Wellbeing đã có những chia sẻ, chỉ dẫn vô cùng vui vẻ,tận tình khiến cho tất cả bố mẹ đều cảm thấy dễ hiểu, dễ nhớ về kiến thức, các động tác thực hành sơ cấp cứu trẻ nhỏ trong suốt buổi đào tạo. Kèm theo đó, bố mẹ rất quan tâm với những tài liệu có giá trị cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ được cung cấp bởi Wellbeing. Nhà trường tin rằng; những kiến thức/ kĩ năng cả cô giáo và các bố mẹ đã, đang và sẽ được đào tạo bởi Wellbeing, sẽ mang lại giá trị vô cùng to lớn cho các con, bố mẹ và những người xung quanh.

g1-7

g1-11

BGH nhà trường xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh luôn tin tưởng và tích cực đồng hành cùng cô trò nhà trường trong mọi hoạt động, giúp cho các con phát triển toàn diện nhất. Nhà trường đã, đang và sẽ luôn nỗ lực vì sự an toàn và phát triển toàn diện của các con!

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: