XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG EM BÉ MỚI

Đăng ngày: 22/01/2021 Lượt xem: 153
 Đối với những bạn nhỏ mới đi học hoặc mới chuyển từ nơi khác đến, việc giúp các bạn làm quen với môi trường mới và phát triển mối quan hệ với các cô giáo là điều rất quan trọng.
 Tại Amon, các cô giáo sẽ tôn trọng và không ép các bé phải tham gia vào mọi hoạt động ngay lập tức cùng các bạn, nhất là khi con vừa mới bắt đầu ở ngôi trường mới này. Thay vào đó, các cô cố gắng tìm cơ hội để hoàn toàn tập trung 1:1 với các bạn. Chẳng hạn như cô sẽ ngồi thấp xuống ngang hàng với trẻ và hỏi con “Con có muốn chơi đường ray xe lửa không?” hoặc “Con thích chơi xếp hình chứ?”. Chơi cùng nhau và trò chuyện sẽ giúp trẻ có cảm giác an toàn và cởi mở hơn.
 Thường thì quá trình giao tiếp với con sẽ diễn ra như thế này:
Ngồi cùng nhau trên sàn, tiếp cận với con ngang hàng và gần gũi hơn.
Cô sẽ hỏi trẻ điều gì đó, trẻ sẽ tạm dừng một phút và ngập ngừng trả lời. Trẻ cần thời gian để xử lý những yêu cầu của cô, tự xây dựng suy nghĩ cho mình và sau đó mới nói ra.
Không vội vàng ép trẻ chơi mà cô sẽ ngồi lại, lắng nghe, hướng dẫn, thật sự kết nối. Nếu trẻ thích điều đó, chắc chắn con sẽ muốn kéo dài khoảnh khắc đó lâu hơn một chút.
 Như vậy, có thể thấy là có 3 yếu tố giúp cho chúng tôi xây dựng mối quan hệ lành mạnh với những em bé ở Amon đó là:
  •  Có thể tiếp cận
  •  Chờ đợi
  •  Lắng nghe
Thật ra với một đứa trẻ chúng ta không cần phải làm điều gì đó vội vàng, những gì trẻ cần chỉ là chúng ta ngồi xuống và để con được phép không-làm-gì-cả nhưng sẽ mở lời và trò chuyện với chúng ta.
Xây dựng mối quan hệ tất nhiên cũng liên quan tới việc khuyến khích các con tham gia vào các hoạt động diễn ra xung quanh lớp học nhưng đôi khi, tất cả những gì một đứa trẻ muốn chỉ là được ngồi ở trong phòng, chậm rãi và bên cạnh người lớn.
Khoảnh khắc đó, chúng tôi biết rằng mình có thể thực sự dạy một đứa trẻ và con cũng thật sự muốn học hỏi một điều gì đó.
Khi các con ở nhà, con cũng sẽ cần những khoảng thời gian như vậy, chỉ vài phút thôi nhưng ngồi bên bố mẹ, trong lòng bố mẹ và cảm nhận sự yêu thương từ bố mẹ, cảm nhận mình được lắng nghe và kết nối với bố mẹ. Bố mẹ cũng thử ở nhà nhé!
———-
HỆ THỐNG TRƯỜNG MN GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE :heart_eyes: :heart_eyes: :heart_eyes:
Campus 1: Lô TT4.15 & 16 KĐT Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 2: Lô 115 & 116 Phố Thiên Hiền, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm Hà Nội
Campus 3: Lô TT4. 24 & 25 KĐT Thành Phố Giao Lưu, Ngõ 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 4: Lô TT4. 1 KĐT Thành Phố Giao Lưu, Ngõ 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 5: Lô BT 06 – 08. KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 Hotline: 0986 268 141 – 098 1796 006

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: