Vui Tết Hàn Thực

Đăng ngày: 23/04/2021 Lượt xem: 252
Cứ mỗi độ tháng ba, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị cho một mùa bánh trôi bánh chay mới. Đây không những là nét đẹp văn hoá cổ truyền mà còn là niềm tự hào ẩm thực của người Việt.
 Sáng nay, các bạn nhỏ ở Amon đã cùng nhau làm món bánh trôi thơm ngon để đón Tết Hàn Thực đấy ạ. Đây là một món bánh đơn giản cho các bạn nhỏ từ Tiny đến Kinder. Nguyên liệu để làm nên bánh trôi bánh chay cũng thật gần gũi và dễ tìm. Chỉ cần một chút bột nếp đã được nhào sẵn, cùng với vài viên đường phên, các con sẽ cùng nhau xoay tròn, ấn dẹt, …. vậy là những chiếc bánh trôi vừa trong vừa dẻo, căng mọng mà ngọt thơm mùi gạo mới đã được “ra đời” dưới bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ Amon.
 Bên cạnh bánh trôi với màu trắng truyền thống, Amon cũng đã ép các loại củ quả sắc màu trộn với bột trắng để các con có thể tạo nên những chiếc bánh trôi ngũ sắc xinh xắn với :
? Màu xanh của lá nếp
? Màu đỏ của gấc
? Màu xanh của hoa đậu biếc
? Màu vàng của nghệ
⚪️ Màu trắng của bột nếp thơm
? Những chiếc bánh được thả nhẹ nhàng vào nồi nước sôi và chỉ cần chờ đợi một chút, sau khi bánh “ba chìm bày nổi” thì vớt ra ngâm vào nước đun sôi để nguội cho bánh săn lại rồi bày vào đĩa. Vậy là đã có một món bánh handmade ngon tuyệt cú mèo. ?
Chúng mình cùng nhau thưởng thức nhé! ?
Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho các con bữa tiệc buffet đầy sắc màu.

 

 

 

 

 

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: