TRẢI NGHIỆM THĂM QUAN BẢO TÀNG PHỤ NỮ VIỆT NAM CÙNG TRƯỜNG AMON

Đăng ngày: 14/10/2020 Lượt xem: 215

Trong 2 buổi sáng ngày 12 và 13 vừa qua, BGH trường Amon đã tổ chức cho các bạn nhỏ khối Honey và Kinder đi thăm quan tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình các bạn nhỏ Amoners tìm hiểu và thể hiện tình cảm tri ân tới các bà, các mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10.

Trong chuyến thăm quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, các bạn nhỏ đã được giới thiệu, xem video về quá trình mang thai gian khổ của người mẹ. Từ khi các con chỉ là những bào thai bé nhỏ, trải qua 9 tháng 10 ngày lớn dần trong bụng mẹ nhờ chất dinh dưỡng lấy từ dây rốn nối liền mẹ và con, đến khi sinh được các con ra. Các con đã biết được rằng: mang thai là một quá trình vô cùng đau đớn và gian khổ đối với mỗi người phụ nữ. Và bà, mẹ của chúng ta đã hy sinh và yêu thương chúng ta nhiều như thế nào

Không chỉ vậy, các con còn biết được rằng: Ngoài các công việc mẹ bươn trải ngoài xã hội để có tiền nuôi con ăn học, về nhà mẹ của chúng ta còn làm rất nhiều các công việc gia đình. Từ giặt giũ, dọn dẹp, nấu ăn, chăm sóc cho con, dạy con học, … Mẹ và bà của chúng ta hằng ngày vô cùng vất vả, làm rất nhiều thứ. Ngày nay, chúng ta có máy hút bụi, bếp điện, máy xay, bếp gas hỗ trợ các công việc gia đình… Nhưng trước kia, tất cả các công việc này bà và mẹ đều phải làm bằng chính đôi bàn tay của mình.

thăm quan

thăm quan 3

thăm quan 9

thăm quan 10

 

Để làm nên các món bánh gạo thơm ngon, mẹ phải dậy từ sớm để đãi và ngâm gạo, xay bột bằng những chiếc cối đá vừa to vừa nặng, hàng giờ đồng hồ mới có được chất bột nhuyễn mịn. Từ bột gạo đó, mẹ lại tỉ mỉ làm nên những chiếc bánh gạo ngon nhất, cũng chẳng dám ăn, mẹ để dành cho các con.

Để làm nên một bộ quần áo hoàn chỉnh, mẹ và bà phải rất tỉ mẩn từ khâu nuôi tằm, kéo tơ, dệt vải. Để hoàn thiện họa tiết trên trang phục truyền thống, mẹ và bà phải mất 2-3 tháng trời để tự tay thêu nên.

Không ai khác, mẹ và bà là những anh hùng thầm lặng, hy sinh sức khỏe, thời gian, công sức vô điều kiện cho gia đình, cho các con.

Qua chuyến thăm quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lần này, BGH trường Amon tin rằng: các con đã có cơ hội hiểu thêm về trang phục truyền thống, những công việc, vật dụng hằng ngày của các bà, các mẹ. Ngoài ra, các con còn hiểu thêm về quá trình mang thai vất vả, quy trình nấu nướng, dệt vải, thêu thùa,.. mà các bà, các mẹ vẫn thường làm . Từ sự hiểu biết đó, chuyến đi sẽ vun trồng trong lòng các bạn nhỏ tình cảm yêu thương, lòng biết ơn với các bà, các mẹ của chúng ta, những người phụ nữ tuyệt vời nhất trong gia đình.

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: