TÌM HIỂU NGHỀ LÀM GỐM TẠI LÀNG BÁT TRÀNG CÙNG CÁC BẠN AMON KINDER

Đăng ngày: 02/12/2023 Lượt xem: 42

TÌM HIỂU NGHỀ LÀM GỐM TẠI LÀNG BÁT TRÀNG CÙNG CÁC BẠN AMON KINDER

?️Nằm trong chuỗi dự án tìm hiểu các nghề nghiệp. Các con đã thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống hiện đại hình ảnh của các cô chú văn phòng, các cô giáo, các chú công an, nhân viên bán hàng… thì ở đâu đó có nhiều loại hình nghề nghiệp các con chưa từng biết đến. Vì vậy ngày hôm nay, Amon đã đưa các con đến điểm dừng chân là làng gốm Bát Tràng để tìm hiểu công việc của các nghệ nhân làm gốm sứ.
?Các bạn nhỏ đã theo chân các cô chú hướng dẫn viên đến thăm quan và trải nghiệm một số hoạt động tại “Bảo tàng Bát Tràng” ở Làng nghề truyền thống Bát Tràng.
?Các con được tìm hiểu 700 năm lịch sử của nghề gốm sứ. Đồng thời được ngắm nhìn các tác phẩm gốm tinh xảo với gương mặt đầy ngạc nhiên với câu hỏi “tại sao làm được tác phẩm như thế?”
?Ở đây các bé được các nghệ nhân hướng dẫn cách vuốt nặn, quay đất để tạo ra các vật dụng như bát, đĩa, lọ hoa…Ông nghệ nhân cũng hướng dẫn các bé cách nặn các con vật dễ thương như con Thỏ, con Voi…
Tại bảo tàng Bát Tràng, các con được các cô, chú hướng dẫn rất chi tiết cách nhào đất, xoay tròn, ấn, vuốt…và được làm quen với bước sử dụng bàn xoay để trải nghiệm làm nghệ nhân tạo ra được sản phẩm gốm đẹp nhất với đôi bàn tay khéo léo và sự tập trung cao độ của các bé.
?Nhìn ông nghệ nhân làm thì có vẻ dễ nhưng khi bắt tay vào thì đúng là khó nhằn thật.
Hôm nay các bé đã thu thập thêm cho mình những kỹ năng mới, và hiểu biết thêm nhiều về nghề làm Gốm Bát Tràng.