TÌM HIỂU NGÀY LỄ GIÁNG SINH QUA LĂNG KÍNH VẠN HOA TẠI NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI

Đăng ngày: 13/01/2024 Lượt xem: 14
TÌM HIỂU NGÀY LỄ GIÁNG SINH QUA LĂNG KÍNH VẠN HOA TẠI NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI
Trong không khí náo nhiệt khắp nơi chào đón ngày Lễ Giáng Sinh, từ đầu tháng 12, các bạn nhỏ Amon đã có nhiều hoạt động tìm hiểu về ngày lễ này cũng như làm trang trí cây thông, làm bánh, viết thư nhắn nhủ cho ông già Noel.
?Không chỉ chào đón Giáng sinh tại trường, hôm nay, các con còn cơ cơ hội đến trải nghiệm NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI tìm hiểu về cội nguồn ngày lễ giáng sinh và thăm quan, hoà chung không khí lộng lẫy, trang hoàng ở đây. Nơi đây, các con tận mắt được thấy cây thông khổng khổ cao cả chục mét và hang đá mô phỏng đêm Chúa được sinh ra và vào bên trong nhà thờ để cảm nhận được vẻ tôn nghiêm, tráng lệ.
?Xuyên suốt buổi trải nghiệm, các con được lắng nghe và đến một lăng kính hoàn toàn mới lạ. Hoá ra cội nguồn của lễ giáng sinh không phải là ông già Noel với những món quà mà là kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Đây là dịp lễ tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn với chúa cứu thế. Chúng con được lắng nghe câu chuyện Chúa sinh ra ở trong hang đá, ở chuồng chiên và máng cỏ. Dù ở tôn giáo nào thì chúng ta cũng cần biết ơn những người sinh ra ta, giúp đỡ ta.
?Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình, Nếu như người Việt có Tết cổ truyền là ngày sum họp thì ở phương Tây có ngày lễ Noel để duy trì tình cảm gia đình thiêng liêng này.
?Hôm nay là một ngày thu nhận được nhiều kiến thức. Bên cạnh ông già Noel, chú tuần lộc, những món quà thì chúng con còn biết được giáng sinh qua những câu chuyện nhân văn và ý nghĩa.

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: