TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đăng ngày: 02/12/2023 Lượt xem: 17

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBGVNV. Ngày 05/11/2023, toàn thể CBGVNV nhà trường đã tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy được tổ chức bởi Phòng Cảnh sát PCCC Bắc Từ Liêm.
Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và các vụ cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.
Sau buổi học lý thuyết, CBGVNV đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: