SỮA HẠT THẢO MỘC DÀNH CHO BÉ MẤY TUỔI?

Đăng ngày: 09/05/2020 Lượt xem: 212

SỮA HẠT THẢO MỘC DÀNH CHO BÉ MẤY TUỔI⁉️⁉️⁉️⁉️
Đối với trẻ dưới 2 tuổi: trong giai đoạn dưới 2 tuổi, sữa hạt không thể thay thế được sữa động vật (sữa công thức, sữa mẹ hay cả sữa tươi) về cấu trúc dinh dưỡng nên trẻ em nên sử dụng sữa hạt như một nguồn thực phẩm tương tự các loại thực phẩm khác, không quá 300ml/ngày.

Đối với trẻ trên 2 tuổi: Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), trẻ trên 2 tuổi có thể dùng sữa động vật trong khẩu phần ăn uống như một loại thực phẩm bổ sung mà hoàn toàn không bắt buộc phải sử dụng (chiếm khoảng 20% khẩu phần ăn cho bé 2-5 tuổi). Lứa tuổi này, trẻ có thể sử dụng sữa hat thay thế cho sữa động vật.
Theo hướng dẫn về Dinh dưỡng của Australia (2013), các loại hạt, đậu và ngũ cốc có thể đưa vào cùng nhóm với các loại thịt, cá, trứng nhờ tương đồng về hàm lượng protein. Ngoài ra, những loại hạt như đậu nành, đậu đỏ, hạt hạnh nhân, hạt óc chó… còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất khác như: canxi, vitamin E, vitamin C, chất xơ(3)…
Giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe là lý do sữa hạt ngày càng được nhiều bố mẹ tin dùng và lựa chọn là thực phẩm cung cấp dưỡng chất mỗi ngày.

images (6) cb0692bf54adaef3f7bc

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: