RÈN LUYỆN KĨ NĂNG MỜI TRÀ CÙNG CÁC BẠN NHỎ AMONERS

Đăng ngày: 27/01/2021 Lượt xem: 157
Người Việt vào những ngày đầu xuân năm mới thường có tục lệ đến thăm họ hàng, làng xóm để thăm hỏi và cầu chúc nhau một năm mới bình an. Bên cạnh những câu chuyện tâm tình, những chén trà ngon cũng là một phương thức kết nối mọi người lại với nhau.
Tại Amon, phong tục này đã được tái hiện trong hoạt động “Học cách mời trà”. Thông qua hoạt động này, các con đã hiểu thêm về kĩ năng rót trà, mời trà để áp dụng trong những ngày Tết sắp tới:
– Khi rót trà, con nên rót lượng trà không rót quá ít mà cũng không rót quá đầy, nên có chiều cao bằng 2/3 chén.
– Đồng thời , Khi rót trà hay khi mời trà phải nâng tách và chén cung kính bằng cả hai tay và mời từng người “Con mời ông uống trà ạ”, “con mời bố uống trà ạ”.
Tuy nhiên, khi để trẻ thực hiện hoạt động này, bố mẹ lưu ý giúp các con chuẩn bị trà ấm, không dùng trà nóng già, tránh những tai nạn không đáng có.
Sau đây, bố mẹ hãy cùng Team Amon ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu của các con trong hoạt động thú vị này nhé !!!
Tham khảo thêm chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ tại Amon qua đường link: http://khuyenmai.amon.edu.vn
HỆ THỐNG TRƯỜNG MN GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE
Campus 1: Lô TT4.15 & 16 KĐT Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 2: Lô 115 & 116 Phố Thiên Hiền, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm Hà Nội