RÈN KĨ NĂNG SỬ DỤNG VÒI NƯỚC NÓNG LẠNH

Đăng ngày: 16/01/2021 Lượt xem: 143
 Sử dụng vòi nước nóng lạnh an toàn là hoạt động thường xuyên tại Amon đặc biệt khi trời lạnh. Để giúp trẻ sử dụng an toàn và ấm áp cho mùa đông, Amon đã đưa vào chương trình những bài học giúp trẻ phân biệt nước nóng lạnh và sử dụng vòi nước nóng lạnh an toàn.
 Tại Amon, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, hệ thống bình nóng lạnh luôn được cài đặt nhiệt độ nước ấm tối đa 40 độ C.
 Để sử dụng được vòi nước nóng lạnh thì trước hết trẻ cần học cách phân biệt nóng lạnh. Với một thí nghiệm đơn giản, các cô đã chuẩn bị 2 chậu nước: một chậu nước ấm và một chậu nước lạnh lạnh cho trẻ quan sát và tiếp xúc. Với chậu nước lạnh thì khi sờ tay vào, các con sẽ thấy giá buốt nhưng khi sờ tay vào nước ấm thì sẽ cảm thấy thoải mái.
 Ngoài ra, các con còn luôn được hướng dẫn các kĩ năng sử dụng vòi nước nóng lạnh.
  •  Đầu tiên, các bạn nhỏ Amon được các cô hướng dẫn về biểu tượng của nước nóng là màu đỏ, biểu tượng của nước lạnh là màu xanh.
  •  Dưới sự quan sát của cô, khi các con muốn sử dụng nước ấm thì cần mở vòi chếch sang bên màu đỏ một chút và mở vòi nhỏ.
  •  Sau đó, các con đưa 1 ngón tay kiểm tra nhiệt độ của nước đến khi nhiệt độ mà các con cảm thấy thoải mái thì các con có thể mở vòi to hơn và thực hiện kĩ năng rửa tay.
 Tại Amon, đối với khối Tiny và Baby các cô sẽ hỗ trợ trực tiếp các con mở nước ấm và gọi lần lượt từng trẻ đi rửa tay. Còn đối với các chị lớn hơn thì các con đã có thể thực hiện sử dụng vòi nước nóng lạnh dưới sự quan sát của cô giáo. Bố mẹ hay cùng con ôn luyện và sử dụng vòi nước nóng lạnh an toàn ở nhà nhé
———-
Tham khảo thêm chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ tại Amon qua đường link: http://khuyenmai.amon.edu.vn
HỆ THỐNG TRƯỜNG MN GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE
Campus 1: Lô TT4.15 & 16 KĐT Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 2: Lô 115 & 116 Phố Thiên Hiền, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm Hà Nội
Campus 3: Lô TT4. 24 & 25 KĐT Thành Phố Giao Lưu, Ngõ 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 4: Lô TT4. 1 KĐT Thành Phố Giao Lưu, Ngõ 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 5: Lô BT 06 – 08. KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0986 268 141 – 098 1796 006

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: