PHÁT TRIỂN TƯ DUY CỦA BÉ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH

Đăng ngày: 31/12/2020 Lượt xem: 159
Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, thói quen đọc sách sẽ đem lại cho trẻ những lợi ích vô giá. Và đặc biệt là bố mẹ có thể truyền niềm đam mê đọc sách cho bé ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời.
Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 đã từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy cho bé đọc những câu chuyện cổ tích”.
Mỗi câu chuyện sẽ gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé một cách hết sức tự nhiên và nhẹ nhàng. Vì vậy, rèn luyện nên thói quen đọc sách thường xuyên sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của các con.
Tại Amon, các bạn nhỏ Amoners từ các lớp mẫu giáo bé đã được khuyến khích đọc sách, tranh ảnh một cách đều đặn. Tuy trong giai đoạn này, các con chưa thể hiểu được trọn vẹn nội dung, ý nghĩa của cuốn sách mình đang theo dõi nhưng dần dần, qua quá trình rèn luyện, con sẽ tự mình tích lũy vốn từ vựng, kích thích trí tưởng tượng và trau dồi khả năng giao tiếp tốt hơn.
Để tạo cho các con hứng thú khi đọc sách, bố mẹ nên chọn các quyển sách/ truyện có phần hình ảnh bắt mắt (nhiều màu sắc hoặc kết cấu 3D,…). Mỗi tối trước khi ngủ, bố mẹ cũng nên dành thời gian để cùng kể chuyện, trao đổi với các con về câu chuyện con đã đọc trong ngày. Như vậy, trẻ sẽ dần tạo nên thói quen đọc sách, ghi nhớ và là tiền đề quan trọng để phát triển ngôn ngữ, tư duy sau này
Tham khảo thêm chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ tại Amon qua đường link: http://khuyenmai.amon.edu.vn
———————————————————————————————–
HỆ THỐNG TRƯỜNG MN GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE
Campus 1: Lô TT4.15 & 16 KĐT Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 2: Lô 115 & 116 Phố Thiên Hiền, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm Hà Nội
Campus 3: Lô TT4. 24 & 25 KĐT Thành Phố Giao Lưu, Ngõ 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 4: Lô TT4. 1 KĐT Thành Phố Giao Lưu, Ngõ 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 5: Lô BT 06 – 08. KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0986 268 141 – 098 1796 006

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: