LÀM GÌ ĐỂ “CAI NGHIỆN” THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ CHO TRẺ?

Đăng ngày: 19/01/2019 Lượt xem: 281

TOP 4 HOẠT ĐỘNG LÀ GIẢI PHÁP THAY THẾ LÝ TƯỞNG CHO TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ!!

Xã hội hiện đại luôn tiềm ẩn những mối nguy rình rập trẻ, một trong số đó là căn bệnh “nghiện điện tử”. Sức hút không thể chối từ của thiết bị điện tử đối với trẻ nhỏ khiến rất nhiều bậc phụ huynh đau đầu song chưa thể tìm ra hoạt động vui chơi nào phù hợp và thú vị hơn thay thế. Amon xin gợi ý các hoạt động vui chơi thú vị mà bố mẹ có thể tạo điều kiện cho bé tham gia thay vì chơi điện tử.

Tập gym

Gym cho trẻ em dường như vẫn còn là một khái niệm mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều trường mầm non đã và đang áp dụng hoạt động này vào chương trình giáo dục chính khóa vì những lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Không giống với gym người lớn, các bài tập gym cho trẻ được thiết kế với mục đích giúp trẻ làm quen với vận động và kích thích các hệ cơ, các chi phát triển để con đạt chiều cao và cân nặng tối ưu trong giai đoạn đầu đời.

Các giờ học gym được thiết kế đan xen giữa các bài tập nhịp điệu, âm nhạc, trò chơi với các thiết bị tiên tiến chuyên dụng đem đến cho trẻ trải nghiệm tuyệt vời nhất

steam 4

steam 3

steam 2

Tập võ

Một hoạt động thể chất không thể không kể đến là tập võ. Ngoài việc giúp rèn luyện sức khỏe, học võ giúp trang bị cho trẻ các kĩ năng tự vệ cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi kẻ gian trong các trường hợp khẩn cấp. Qua đó trang bị kĩ năng sống cần thiết cho bé

tập võ 2

tập võ 5

tập võ 7

Tập yoga

Một gợi ý hay ho nữa từ Amon là cùng bé tập yoga. Không chỉ có tác dụng tuyệt vời ở người lớn, các bài tập yoga cũng có thể áp dụng với trẻ nhỏ. Qua đó đem đến cho bé những giây phút thư giãn, thoải mái, giúp trí não hoạt động hiệu quả và cơ thể dẻo dai, cân đối hơn

yoga

yoga 2

Các bộ môn năng khiếu

Việc theo học các bộ môn năng khiếu đã trở nên khá quen thuộc đối với trẻ nhỏ. Các bộ môn vẽ, hát, đàn, cờ,… sẽ đem đến cho các bé những trải nghiệm thú vị nhất khi con được thỏa sức sáng tạo và thử sức với một bộ môn nghệ thuật mới. Qua đó khuyến khích sự phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, giúp con có thêm những kiến thức bổ ích và thực tiễn hơn.

piano 7

art class