HƯƠNG VỊ TẾT AMON – ĐẠI GIA ĐÌNH AMON SUM HỌP QUANH NỒI BÁNH CHƯNG

Đăng ngày: 09/03/2024 Lượt xem: 0

HƯƠNG VỊ TẾT AMON – ĐẠI GIA ĐÌNH AMON SUM HỌP QUANH NỒI BÁNH CHƯNG

🌸Hoà trong không khí hân hoan chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Tiếp nối các hoạt động trải nghiệm trong DỰ ÁN HƯƠNG BỊ TẾT AMON, tuần lễ này, các phụ huynh và các con Amon sẽ tham gia vào lễ hội bánh chưng mang đậm ý nghĩa nhân văn và bản sắc của Tết cổ truyền. TRẺ AMON HỌC GÓI BÁNH CHƯNG-TRÔNG NỒI BÁNH CHƯNG VÀ NƯỚNG MÓN KHOAI LANG NƯỚNG, NGÔ NẾP NƯỚNG, THỊT LỢN NƯỚNG, VỚT BÁNH CŨNG NHƯ THƯỞNG THỨC BÁNH NÓNG HỔI. Phụ huynh Amon cũng vậy, năm nay, bố mẹ tham gia vào tất cả các hoạt động của chúng con. Bố mẹ cũng bồi hồi nhớ lại hương vị Tết thuở nhỏ khi ngồi quây quần canh nồi bánh, tám những câu chuyện cuối năm.
🌸Để gói được những chiếc bánh chưng xanh, trẻ Amon vô cùng háo hức quan sát, & tìm hiểu các nguyên liệu để chế biến ra Bánh Chưng Truyền thống như: gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lá dong, các con nhỏ rất chăm chú lắng nghe và cùng chia sẻ những hiểu biết, thắc mắc của mình. Ngoài việc tìm hiểu các nguyên liệu ra, trẻ còn thích thú giúp bố mẹ thực hiện các công việc đơn giản như: Lau lá dong, xúc gạo, xúc đỗ, gắp thịt… và quan sát cách bố mẹ dùng dây nạt để buộc bánh…
🌸Buổi tối, gần 100 phụ huynh và các con đã quay trở lại trường để tham gia vào hoạt động vớt bánh. Đâu chỉ dừng lại đó, Amon đã mang đến các con và bố mẹ một khung cảnh ấm áp, sum vầy của một đại gia đình. Người lớn thì trò chuyện bên bếp lửa hồng với những bắp ngô, khoai, thịt, tôm nướng; trẻ con thì chạy nhảy, đùa nghịch, chốc chốc lại ra hỏi “bánh chín chưa mẹ”. Đến hơn 8h00 là tụi nhỏ sắn áo, sắn quần vớt bánh, rửa bánh rồi lại thưởng thức thức bánh nóng ngay, “bánh ngon quá bố mẹ ơi”.
🌸Qua hoạt động trải nghiệm tuyệt vời này, trẻ Amon đã biết được quy trình cũng như các nguyên liệu để làm nên những chiếc Bánh Chưng truyền thống và tận hưởng không khí chuẩn bị nhộn nhịp của những ngày cận Tết.
🌸Bố mẹ cùng ngắm nhìn hoạt động trải nghiệm thực tế ý nghĩa này của chúng con và đừng bỏ lỡ các hoạt động bổ ích sắp diễn ra trong dự án “Hương vị Tết Amon 2024” nhé!

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: