DỰ ÁN “VẢI” – TRẢI NGHIỆM QUY TRÌNH SẢN XUẤT VẢI LỤA TƠ TẰM TẠI LÀNG LỤA VẠN PHÚC CỦA EM BÉ AMONERS!

Đăng ngày: 31/05/2023 Lượt xem: 125
? Song song với chương trình tiếng Anh bản quyền của Đại học Oxford gồm các giáo trình: Phonics – Play time – Finger Print – Family and Friends kết hợp với các môn học: Toán tư duy Logic, nấu ăn, thí nghiệm, show and tell, kể chuyện…. Chương trình tiếng Anh tại Amon đặc biệt được áp dụng bằng phương pháp giáo dục trải nghiệm thực tế và học theo dự án Reggio Emilia. Mỗi tháng là các con khối Honey đều háo hức cùng nhau tham gia vào một dự án nhỏ: Nào là dự án “Rau-Củ-Quả”, dự án “Các địa điểm công cộng”, dự án “Trứng”….. mỗi dự án đều giúp các con có nhiều cơ hội vừa khám phá, vừa thỏa sức sử dụng tiếng Anh trong các tình huống có thật.
? Sang tháng 4 này, các con học sinh khối Honey sẽ tham gia dự án nhỏ “Vải để may quần áo” – Dự án hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị và chắc chắn sẽ hấp dẫn các con. Và để mở đầu cho dự án, được sự đồng ý của các bậc phụ huynh khối Honey, hôm nay nhà trường đã tổ chức “Buổi trải nghiệm thực tế khám phá quy trình làm ra vải để may quần áo tại Làng Lụa Vạn Phúc, Hà Đông cho các con học sinh khối Honey”. Tại đây các con đều thích thú tham gia các hoạt động thú vị như:
– Các con sẽ được đón tiếp tại khuôn viên Đền thờ tổ nghề làng lụa Vạn Phúc..
– Nghe Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CPPT lụa Vạn Phúc – Bà Lê Thị Kim Thư giới thiệu về lịch sử làng nghề.
-Các con sẽ được các nghệ nhân giới thiệu và hướng dẫn tham quan trải nghiệm quy trình sản xuất lụa tơ tằm.
– Tham quan khu trồng dâu, nuôi tằm.
– Tham quan và tìm hiểu công đoạn kéo kén thủ công.
– Tham quan và tìm hiểu công đoạn guồng tơ, mắc cửi.
– Tham quan và tìm hiểu công đoạn dệt lụa bằng khung dệt bán thủ công.
– Sau khi tìm hiểu về lịch sử làng nghề cũng như quy trình sản xuất lụa tơ tằm, quý khách sẽ được:
-Trải nhiệm làm vòng đeo tay bằng lụa( vòng lụa được mang về )
-Trải nghiệm công đoạn guồng tơ
-Trải nghiệm công đoạn phơi