Dự án “Rau củ quả”

Đăng ngày: 26/03/2021 Lượt xem: 2060

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm về dự án “RAU CỦ QUẢ”, các bạn nhỏ Amon có 4 tuần để tìm hiểu các chủ đề:

 

  • Các loại rau ăn lá:

Với chủ đề: “ Các loại rau ăn lá”, các bạn khám phá về một số loại rau ăn lá như: rau bắp cải, rau cải cúc và rau ngót. Mỗi loại rau đều có tên gọi và đặc điểm riêng. Các bạn nhỏ Amon đã được giới thiệu và phân biệt các loại rau ăn lá khác nhau dựa trên đặc điểm, công dụng và tên gọi. Ngoài ra, cô giáo còn giới thiệu cho các con về những món ngon được chế biến từ rau ăn lá nữa đấy.

  • Các loại rau gia vị:

Nối tiếp trong chuỗi hoạt động khám phá về các loại rau, các bạn nhỏ Amon cùng nhau tìm hiểu về “Các loại rau gia vị” như rau thơm, rau húng, hành lá, rau mùi, rau răm, … Ôi tên gọi của các loại rau thật lạ. Chúng con được tận tay cảm nhận, rồi ngửi và nếm từng loại rau thơm khác nhau. Mỗi một loại có một mùi vị đặc trưng. Để giúp chúng con ghi nhớ hơn, các cô còn tổ chức trò chơi “Mũi xinh thật tinh”. Chúng con được bịt mắt, ngửi hương thơm và đoán tên các loại rau đấy ạ. Tiết học của chúng con ngập tràn tiếng cười và những kiến thức mới lạ.

  • Các loại rau ăn củ: 

Trong chuỗi chủ đề về “Thực vật”, các bạn Amon tìm hiểu “Các loại rau ăn củ” như củ su hào, củ cà rốt, củ cải trắng, củ khoai tây, … Nhờ bài học thú vị của các cô, chúng con đã biết củ là kiểu khác nhau của các cấu trúc thực vật bị biến đổi và phình to ra để lưu trữ các chất dinh dưỡng.

  • Các loại rau ăn quả:

“Các loại rau ăn quả” như quả cà chua, quả cà tím, quả mướp đắng, quả bí ngòi, … Bố mẹ biết không? Tuy cùng là rau nhưng so với rau ăn lá, rau ăn quả có khác cơ bản về thời gian sinh trưởng và phát triển. Cây rau ăn quả sẽ ra hoa, đậu quả, nuôi trái lớn chia thành nhiều đợt và liên tục trong suốt đời sống của cây. Hàng ngày, chúng con được thưởng thức biết bao những món ăn ngon được chế biến từ các loại rau ăn quả như cá chiên xù sốt cà chua, hay bí ngòi hấp chấm muối vừng, …

  • Các loại cây cảnh

Thiên nhiên, cây cối là những sự vật gần gũi với các bạn nhỏ nhưng ít khi các bạn để ý và quan sát. Thông qua dự án về “Cây cảnh” chúng con đã được biết ngoài các cây rau lấy lá và củ để ăn còn có các loại cây được trồng và chăm sóc để làm đẹp cho các cảnh vật xung quanh. Cây cảnh ở xung quanh chúng ta rất nhiều và đa dạng. Đó có thể là những cây si được những người nghệ nhân tỉa lá, tỉa cành tạo hình thế thật đẹp, nhưng cũng có những loại cây cảnh được trồng trong những chậu nhỏ và để trang trí trong nhà như cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây phú quý … Ở Amon, mỗi lớp học đều được bài trí gọn gàng, gần gũi và thân thiện với thiên nhiên. Cây cảnh được đưa vào lớp để giúp thanh lọc không khí. Màu xanh của cây sẽ giúp các con cảm thấy dễ chịu, đỡ mỏi mắt nữa đấy bố mẹ ạ!

 

 

 

 

 

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: