DỰ ÁN “HƯƠNG VỊ TẾT AMON 2024” VÀ NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC

Đăng ngày: 09/03/2024 Lượt xem: 0

DỰ ÁN “HƯƠNG VỊ TẾT AMON 2024” VÀ NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC

🌸Hoà trong không khí hân hoan chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, nhằm mang đến cho các con những trải nghiệm chân thực nhất và không khí của ngày Tết đến Xuân về, nhà trường đã tổ chức một chuỗi các hoạt động thú vị, mang đậm nét cổ truyền mang tên dự án “Hương vị Tết Amon 2024”
🌼Hoạt động đầu tiên là chúng tớ quây quần cùng nhau tìm hiểu về Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô, của mẹ, của bà… qua tranh ảnh, qua Video clip được các cô chuẩn bị rất công phu nhé! Sau đó, chúng tớ lại cùng nhau lựa chọn các tiết mục văn nghệ theo các thể loại như Thơ, hát và cả những bài vè hay lắm luôn..
Các bạn biết không? Hội hoạ là hoạt động không thể thiếu trong mỗi dự án hay sự kiện của Amon đấy các bạn ạ!
🧧Đố các bạn biết, em bé Amon sẽ sáng tạo tác phẩm gì trong dự án Hương vị Tết Amon. Tớ bật mí cùng các bạn nhé! Chúng tớ đã cùng nhau sáng tạo: Pháo hoa, hoa đào, hoa mai, bánh chưng… rồi cả Lì Xì đấy. Bên cạnh đó, chúng tớ còn tận tay làm những cuốn lịch để tặng bố mẹ.
🌸Vào dịp Tết chúng mình sẽ được đi chơi rất là nhiều nhé! Và để chúng tớ thích thú và hiểu ý nghĩa khi mặc áo dài truyền thống vào các dịp Lễ Tết, cô giáo chúng tớ đã tổ chức buổi thuyết trình “Áo dài truyền thống” rất thú vị đấy! Tết này, chúng tớ sẽ mặc áo dài giống mẹ, giống bà đấy! Thích lắm, các bạn ạ!
🧧Ngoài ra, chúng tớ còn tham gia rất nhiều trải nghiệm như: Rèn kỹ năng nhận Lì Xì – Rèn kỹ năng rót nước mời trà… Khi khách đến nhà hoặc cả nhà đi chúc Tết, các bạn nhớ nhé, cần phải chào hỏi lễ phép và chúc Tết những người khách.
🌼Đặc biệt, chúng tớ còn được đón: Khách Mời “Gói bánh Chưng” rất tuyệt vời nhé! Bố mẹ chúng tớ vui lắm và chúng tớ cảm thấy rất hãnh diện và tự hào khi được chào đón bố mẹ tới lớp đấy! CÁC CON HỌC GÓI BÁNH CHƯNG-TRÔNG NỒI BÁNH CHƯNG VÀ NƯỚNG MÓN KHOAI LANG NƯỚNG, NGÔ NẾP NƯỚNG, THỊT LỢN NƯỚNG, VỚT BÁNH CŨNG NHƯ THƯỞNG THỨC BÁNH NÓNG HỔI. Phụ huynh Amon cũng vậy, năm nay, bố mẹ tham gia vào tất cả các hoạt động của chúng con. Bố mẹ cũng bồi hồi nhớ lại hương vị Tết thuở nhỏ khi ngồi quây quần canh nồi bánh, tám những câu chuyện cuối năm.
🌸Hơn thế nữa, Các bác, các cô còn tổ chức cho chúng tớ bữa tiệc tất niên với mâm cơm cổ truyền dân tộc vô cùng ấm cúng: Nào là bánh chưng xanh, xôi gấc, giò lụa, canh bóng thập cẩm… So yummy!!
🧧Để tổng kết tình hình học tập một năm vừa qua, các anh chị lớn khối Kinder đã cùng thể hiện diễn xuất qua vở kịch Táo Quân. Tuy là một năm khó khăn của nền kinh tế nhưng Amon không ngừng nỗ lực để phát triển, ngày một hoàn thiện, đem đến cho các con ngôi trường toàn diện, ở nơi đó có niềm vui mỗi ngày.
Tết ở Amon thật ấm áp, thật sum vầy. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời của chúng tớ tại mái trường Amon. Tết cổ truyền của Việt Nam có thật nhiều hoạt động đặc biệt phải không nào!

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: