DỰ ÁN CÁC ĐỊA ĐIỂM CÔNG CỘNG

Đăng ngày: 17/12/2022 Lượt xem: 69
DỰ ÁN CÁC ĐỊA ĐIỂM CÔNG CỘNG
Trong xã hội hiện đại, địa điểm công cộng là nơi trẻ thường xuyên được lui tới. Ở Amon, các bạn nhỏ khối Honey được tìm hiểu các dự án công cộng và cách ứng xử lễ phép khi ở nơi công cộng.
SIÊU THỊ
Bên cạnh cửa tiệm sách, rạp chiếu phim thì siêu thị là 1 trong những nơi công cộng, chúng con được tìm hiểu. Để giúp hòa nhập và tự tin khi tiếp xúc với môi trường xung quanh, nhà trường đã tổ chức 1 buổi tham quan siêu thị cho các con khối Honey.
Trong suốt quá trình tham quan, các cô đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các bé những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng sắp xếp và lựa chọn sản phẩm, kỹ năng quản lý chi tiêu tiền, kỹ năng ứng xử nơi công cộng, …
RẠP CHIẾU PHIM
Các nhân viên nhí được trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động như : chế biến bắp rang bơ, đóng vai nhân viên bán vé xem phim, bán bắp rang bơ, kiểm soát vé và xếp chỗ ghế khi vào rạp.
Các con được trải nghiệm thực tế ngồi trong rạp chiếu phim được dạy các kĩ năng cần thiết như:
1. Xếp hàng khi mua vé và bỏng ngô
2. Không nói chuyện lớn tiếng, cười to khi ở trong rạp
3. Ăn uống nhỏ nhẹ, tránh làm vương vãi đồ ăn trong rạp chiếu phim
NHÀ HÀNG ĂN UỐNG
Tham gia vào hoạt động trải nghiệm thú vị này, các con có có hội biết thêm nhiều điều về cách sắp xếp, ứng xử tại địa điểm công cộng. Tại đây, các con lại được hóa thân thành người bán hàng tại quầy hàng ăn sáng Amon: quầy xôi sắc màu Amon, Amon’s bakery, tiệm phở Amon…. Qua hoạt động hóa thân thành người bán hàng, các bạn nhỏ Amoner đã học hỏi được các kĩ năng của một người bán hàng thực sự:
 Các con phát triển ngôn ngữ trải nghiệm thực sự:
– Xin chào quý khách!
Tôi có thể giúp gì cho quý khách!
Dạ! Phở gà đùi của quý khách là 10 nghìn đồng ạ! Cảm ơn quý khách! ?Hẹn gặp lại quý khách!
 Các con rèn kỹ năng:
Xếp hàng, biết chờ đợi khi đến lượt
Kỹ năng ăn uống nơi công cộng
Kỹ năng sử dụng tiền mặt
Với người mua hàng cũng không kém phần thú vị: Các con thích thú đi mua những món ăn yêu thích:
Chào bác! Bác ơi! Bao nhiêu tiền 1 set bánh Pizza? Tôi muốn mua 1 set Pizza bò! Bác cho tôi gửi tiền này!
Phần thưởng của các bạn nhỏ Amoners sau đó chính là những phần ăn vô cùng đẹp mắt, an toàn và ngon miệng do các bác, các cô cùng nhau chuẩn bị. Các con đều rất hào hứng và mong muốn tiếp tục tham gia các hoạt động thú vị như thế này!
Tại gia đình, bố mẹ cũng nên tạo điều kiện cho các con trải nghiệm các hoạt động thực tế: cùng bố mẹ đi siêu thị, đi ăn tại các quán ăn, đi khám bệnh,… để các con tự mình trải nghiệm đa dạng các hoàn cảnh, tình huống. Như vậy, con sẽ tự học được nhiều điều và tự tin hơn khi giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: