ĐỂ TRẺ VUI KHỎE MỖI NGÀY, ĐỪNG BỎ QUA MASSAGE!!

Đăng ngày: 02/01/2019 Lượt xem: 257

MASSAGE TẠI GIA CHO TRẺ, TẠI SAO KHÔNG?

Massage đúng cách là “chìa khóa vàng” để giúp trẻ khỏe mạnh, tăng cường tuần hoàn máu và đặc biệt là sức đề kháng trước những tác hại từ môi trường.

Trẻ cứng cáp và nhanh nhẹn hơn

Hoạt động massage có tác dụng làm giãn nở các mao mạch và tiểu động mạch, làm sạch các lớp sừng hóa trên bề mặt da, điều hòa chức năng bài tiết mồ hôi, tuyến nhờn làm tăng sự lưu thông máu và tăng cường dinh dưỡng cho da, giúp da được mịn màng, hồng hào hơn. Bên cạnh đó, giúp tăng khả năng hoạt động và khắc phục tình trạng mệt mỏi của thần kinh cơ…

Trẻ được massage đúng cách sẽ cảm thấy vô cùng khoan khoái, thư thái vì các cơ khớp được vận động và co giãn nhẹ nhàng. Qua đó kích thích sự phát triển của xương sống và các chi, giúp trẻ phát huy tối đa chiều cao. Từ đó giúp bé vận động dễ dàng và hiệu quả hơn. Tránh được một số tình trạng như hụt hơi khi chạy, đau mỏi cơ chân tay hay sưng tấy, cước chân tay vào những ngày trời lạnh.

Trẻ có sức đề kháng cao hơn

Vận động giúp tăng cường tuần hoàn máu ở các cơ quan, qua đó thúc đẩy tiêu hóa và bài tiết. Cơ thể trẻ không những được thanh lọc mà còn gia tăng cảm giác thèm ăn, con ăn ngon miệng và có khả năng hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Sức đề kháng của trẻ từ đó đươc gia tăng

Khoảng thời gian quý giá để hiểu trẻ hơn

Đã bao lâu bố mẹ vì công việc bận rộn nên không thể giành thời gian trò chuyện cùng con? Cuộc sống ở trường mầm non, học tập, sinh hoạt cùng bạn bè hay đôi khi là những buổi dã ngoại, những món quà, lời khen bé nhận được, con đều khao khát được chia sẻ cùng bố mẹ đấy! Bởi vậy bố mẹ hãy tận dụng giờ massage như một khoảng thời gian quý giá để trò chuyện cùng trẻ, lắng nghe và cho con những lời khuyên như một người bạn thân thiết của trẻ.

Được trò chuyện và lắng nghe một cách nghiêm túc khiến trẻ cảm thấy an toàn và vững tin hơn. Con biết mình không cô đơn và luôn có bố mẹ ở bên sẵn sàng cùng trẻ vượt qua bất kì khó khăn nào. Từ đó trẻ sẽ mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, tránh được những biểu hiện của trầm cảm và tự kỷ vì khó hòa nhập với môi trường mới. Chưa kể nếu kiên trì trò chuyện cùng con liên tục, chắc chắn mối quan hệ của bố mẹ và trẻ sẽ được cải thiện rất nhiều đấy!

massage 2 massage 3 massage 4 massage 5 massage 6 massage 7

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: