DẠY TRẺ PHÉP LỊCH SỰ KHI ĐƯỢC NHẬN LÌ XÌ

Đăng ngày: 22/01/2021 Lượt xem: 175
Nhiều người quan niệm rằng: Trẻ con thường không biết gì, nên khi chúng có thái độ không đúng mực với người khác thì thường bỏ qua và không có thái độ uốn nắn. Nhưng việc giáo dục cho trẻ lễ phép là việc rất cần thiết và phải giáo dục, uốn nắn ngay từ lúc còn nhỏ.
Bởi lễ phép không những là sự tôn trọng của mình với người khác mà còn là sự tôn trọng với chính bản thân mình. Đây là bài học giáo dục đầu tiên trong quá trình học làm người và là giai đoạn định hình nên tính cách của trẻ: “Hãy tôn trọng trẻ, để trẻ học được cách tôn trọng”
Tại Amon, các con được hướng dẫn cách nhận lì xì khi được người lớn lì xì thì trẻ cần học cách ứng xử văn minh:
– Con cần cúi đầu cảm ơn người lớn “Con cảm ơn ông/bà/cô/chú đã lì xì cho con”
– Con chúc mừng năm mới cho người lớn “Con chúc ông/bà/cô/chú năm mới khỏe mạnh, an khang, thịnh vượng”
– Khi nhận được lì xì, con cất lì xì vào túi và không mở phong bì trước mặt khách.
Bố mẹ cùng con ôn luyện lại trước thềm năm mới để con ứng xử văn minh khi được nhận lí xì nhé !!!

—–
HỆ THỐNG TRƯỜNG MN GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE
Campus 1: Lô TT4.15 & 16 KĐT Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Campus 2: Lô 115 & 116 Phố Thiên Hiền, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm Hà Nội