DẠY TRẺ BIẾT ĐỌC SỚM VỚI PHƯƠNG PHÁP TRÁO THẺ GLENN DOMAN!!

Đăng ngày: 23/12/2018 Lượt xem: 947

HỌC CHỮ SẼ KHÔNG CÒN LÀ “CỰC HÌNH” VỚI PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN!!

Giáo sư Glenn Doman là ai?

Ông tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu vào năm 1940 tại Đại học Pennsylvania. Là người đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển trí tuệ cho trẻ em. Năm 1955, ông thành lập Viện Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng Con người (IAHP). Ông là tác giả của bộ sách “Dạy trẻ thông minh” nổi tiếng và là người nghiên cứu ra phương pháp Glenn Doman.

Phương pháp Glenn Doman là gì?

Glenn Doman do giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự nghiên cứu và sáng tạo ra, là phương pháp giáo dục sớm nhằm kích thích trí thông minh tiềm năng cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi được nhiều bậc cha mẹ áp dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Phương pháp Glenn Doman dù mới được biết đến tại Việt Nam trong gần 2 năm trở lại đây nhưng đã chứng tỏ được những hiệu quả mà nó mang lại. Hàng nghìn bé đã trở nên thông minh hơn, biết đọc sớm hơn, phán đoán và tư duy tốt hơn cũng như kết chặt tình cảm với cha mẹ hơn. Phương pháp này ngày càng được áp dụng phổ biến ở tất cả các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Singapore…

Ứng dụng của phương pháp Glenn Doman trong giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ nhỏ

Phương pháp dạy học Glenn Doman truyền đạt kiến thức cho trẻ thông qua giáo cụ học tập là flashcard. Mỗi tấm flashcard được thiết kế với kích cỡ tiêu chuẩn, độ lớn và màu sắc của chữ được sử dụng phù hợp để thu hút sự chú ý và tạo hứng thú duy trì bài học cho trẻ.
Thông qua cách học này, con sẽ dễ dàng ghi nhớ được các chữ cái mà không cảm thấy choáng ngợp so với việc học bằng bảng chữ cái. Sau mỗi tiết, số lượng thẻ Glenn Doman thay đổi để trẻ mở rộng vốn từ ngữ hơn. Các con cũng dễ dàng ôn tập từ đã học bằng cách tráo đổi các tấm flashcard.

Và những tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ

Phương pháp Glenn Doman giúp trẻ

  •   Kích thích não phát triển
  •   Kích thích trí thông minh bẩm sinh
  •   Kích thích giác quan phát triển
  •   Phát triển toàn diện trí thông minh và trí nhớ cho trẻ
  •   Phát triển toàn diện cả IQ và EQ
  •   Làm giàu tình cảm giữa ba mẹ và bé
  •   Giúp trẻ tiếp cận dễ dàng với thế giới xunh quanh và yêu thích việc học

glenn doman 2

glenn doman 3

glenn doman 4

glenn doman 5

glenn doman 6

glenn doman 7

glenn doman 6

glenn doman 7

glenn doman 8

glenn doman 9

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: