ĐÂU LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ NHỎ ?

Đăng ngày: 12/01/2019 Lượt xem: 200

MUỐN SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA BÉ TĂNG VÙN VỤT, ĐỪNG QUÊN TẬP THỂ THAO

Các tác nhân ô nhiễm từ môi trường luôn là vấn đề đau đầu với các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Một trong những cách để nâng cao sức khỏe cho trẻ chính là khuyến khích con tập thể thao đều đặn. Tuy nhiên, tập thể thao vào lúc nào và như thế nào để có hiệu quả?

Thời gian tập thể dục

Đa số các trường đều cho trẻ thể dục vào buổi sáng bởi đây là thời điểm cơ thể vừa thức dậy. Việc tập thể dục nhẹ nhàng không chỉ giúp các cơ giãn nở, đánh thức bộ não và các chi hoạt động trở lại mà còn giúp cơ thể khoan khoái, hô hấp và tuần hoàn máu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu quỹ thời gian buổi sáng quá hạn hẹp khiến bố mẹ không thể sắp xếp tập thể dục cùng trẻ, hãy cân nhắc việc tập thể dục nhẹ lúc chiều tối trước khi ăn cơm hoặc sau ăn từ 2-3 tiếng bởi đây là khoảng thời gian cơ bắp khỏe nhất. Các bài tập lúc này sẽ có hiệu quả gia tăng cơ bắp hơn nhiều so với tập buổi sáng.

Cách tập thể dục hiệu quả đối với trẻ mầm non

1. Đa dạng hóa hoạt động thể thao

Thay vì yêu cầu trẻ tập thể dục theo mẫu một cách đơn điệu, bố mẹ có thể đa dạng hóa các hoạt động thể thao để thu hút sự chú ý và khơi gợi hứng thú cho trẻ. Hiện nay có rất nhiều bộ môn thể thao phù hợp được thiết kế chuyên biệt dành cho lứa tuổi mầm non như: aerobic, khiêu vũ, yoga, gym, võ,…

Việc đa dạng hóa các hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ yêu thích thể thao mà còn là thời gian quý giá để con được làm quen với các bộ môn nghệ thuật khác bên cạnh việc học các bộ môn văn hóa.

2. Đặt yếu tố vui vẻ lên hàng đầu

Trong một số trường hợp, trẻ sẽ phản ứng không mấy tích cực đối với việc tập thể dục bởi nhiều lí do: có thể bé buồn ngủ, mệt hoặc cảm thấy nhàm chán với các động tác lặp đi lặp lại,.. Đó là những trường hợp phổ biến ở trẻ mầm non, đòi hỏi bố mẹ và thầy cô phải thật kiên nhẫn và nhẹ nhàng với trẻ. Thay vì mắng mỏ và phê bình trẻ, hoặc ép trẻ làm theo một cách khiên cưỡng, bố mẹ và thầy cô nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ tỏ ra như vậy và cải thiện chất lượng bài tập hoặc nội dung bài tập vào những lần sau

Điều quan trọng cần chú ý là việc tập thể dục phải khiến trẻ thật vui và hào hứng thì mới có thể đạt được hiệu quả. Nếu trẻ phải tập thể dục trong trạng thái uể oải và gò bó thì ngược lại còn có thể gây hại cho tâm lí và thể chất của con

3. Âm nhạc là công cụ tuyệt vời

Hãy để âm nhạc biến những giờ học đơn điệu trở nên hào hứng và sôi động. Âm nhạc có tác dụng kích thích não bộ tạo ra cảm giác hưng phấn, qua đó trẻ sẽ hứng thú và hòa mình vào bài học hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ trong thời kì đầu học ngôn ngữ bởi lúc này hệ ngôn ngữ của con chưa phát triển hoàn thiện, trẻ gặp khó khăn trong việc lắng nghe và tiếp thu hiệu lệnh từ thầy cô, bố mẹ. Bởi vậy, sử dụng âm nhạc là cách tự nhiên và hiệu quả nhất để con hòa mình vào bài học một cách trọn vẹn nhất.

tập võ 2

tập võ 3

 

tập võ 4

tập võ 5

tập võ 6

tập võ 7

tập võ

 

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: