CÙNG TRẺ HỌC TIẾNG ANH THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Đăng ngày: 02/01/2019 Lượt xem: 268

ĐỂ TIẾNG ANH KHÔNG CÒN LÀ NỖI SỢ CỦA BÉ!

Học tiếng anh sẽ không còn nhàm chán với trẻ mầm non khi bố mẹ biết áp dụng những hoạt động học tập thú vị khi học cùng con!!

Mầm non là giai đoạn tuyệt vời để trẻ học tập ngôn ngữ bởi khả năng tiếp thu và ghi nhớ tuyệt vời của bộ não trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, vì giai đoạn này con phải làm quen cùng lúc 2 ngôn ngữ: tiếng mẹ đẻ và tiếng anh nên nếu không có phương pháp dạy phù hợp, trẻ dễ bị loạn ngôn ngữ và hậu quả là không thể nói hay đọc bất kì ngôn ngữ nào. Vậy đâu là những cách dạy và học tiếng anh hiệu quả nhất đối với lứa tuổi mầm non

Tranh ảnh là ưu tiên số 1

Có lẽ không cần bàn cãi nhiều về tác động tuyệt vời của hình ảnh đối với việc tiếp thu của bộ não con người. Ở trẻ nhỏ, việc tiếp xúc và học tập thông qua tranh ảnh sẽ gia tăng khả năng thấu hiểu và ghi nhớ của trẻ lên đến 80%. Bởi vây đừng quên dùng những cuốn sách có bề ngoài nhiều màu sắc sinh động, nhiều tranh ảnh minh họa. Nếu bắt buộc phải có chữ, hãy lồng ghép con chữ trong hình ảnh hoặc in to chữ bằng những màu sắc khác nhau để trẻ dễ nhận biết và học thuộc bố mẹ nhé!

Học nhóm để hiệu quả tăng gấp nhiều lần

Hãy biến ngôi nhà của mình thành một lớp học thu nhỏ với cả bố mẹ và bé cùng tham gia vào giờ học. Bố mẹ có thể cùng bé đọc chữ, tra từ điển, nhắc lại từ mới, xem các video tiếng anh. Thi thoảng, bố mẹ hãy tổ chức những minigame nho nhỏ thi nhớ từ với trẻ. Chắc chắn việc học tiếng anh với con sẽ không còn nhàm chán nữa!!

Quẳng gánh nặng thành tích đi là điều kiện tiên quyết

Rất nhiều gia đình có truyền thống học ngoại ngữ hoặc bố mẹ có khả năng ngoại ngữ tốt, do đó không tránh khỏi kì vọng bé thể hiện khả năng ngoại ngữ tốt ngay từ những bài học đầu tiên. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không được khuyến khích, đặc biệt khi bé đang ở độ tuổi nhạy cảm, mọi cảm xúc và ấn tượng tiêu cực đầu đời đều dễ dàng trở thành gánh nặng tâm lí đeo đẳng trẻ trong suốt nhiều năm sau này, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự tin, tự trọng và năng lực của con.

Do đó, điều bố mẹ nên làm là để trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ theo sở thích và mong muốn của con. Thay vì đặt nặng mục tiêu con phải hoàn thành bài tập hay ghi nhớ bao nhiêu từ ngữ mỗi ngày, bố mẹ hãy biến môi trường xung quanh trở thành một môi trường quốc tế một cách tự nhiên. Cùng trẻ xem và nghe tiếng anh mỗi ngày trên ti vi, internet, đọc sách tiếng anh, thậm chí hội thoại đơn giản bằng tiếng anh với trẻ để tăng phản xạ nghe-nói cho con. Bằng cách này, trẻ sẽ cảm thấy tiếng anh quen thuộc như tiếng mẹ đẻ của mình, dần dần cởi bỏ định kiến và sự e dè với ngoại ngữ. Con bắt đầu thấm nhuần tiếng anh một cách tự nhiên và từ bị động tiếp thu tiếng anh, trẻ trở nên chủ động hơn, tự tìm hiểu, hỏi han bố mẹ và tích cực trong việc học ngôn ngữ hơn.

tiếng anh 3 tiếng anh 4 tiếng anh 5 tiếng anh 6 tiếng anh 7 tiếng anh 8 tiếng anh 9 tiếng anh 10 tiếng anh

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: