CHUẨN BỊ VÀ SẴN SÀNG CHO 1 NĂM HỌC MỚI – ĐÀO TẠO NHÂN SỰ VỀ KỶ LUẬT TÍCH CỰC

Đăng ngày: 27/08/2022 Lượt xem: 91
CHUẨN BỊ VÀ SẴN SÀNG CHO 1 NĂM HỌC MỚI – ĐÀO TẠO NHÂN SỰ VỀ KỶ LUẬT TÍCH CỰC
Kỷ luật có hiệu quả là một quá trình học hỏi. Mục đích của kỷ luật là kỷ luật tự giác, là hướng dẫn trẻ có trách nhiệm và hợp tác. Then chốt là xây dựng sự tôn trọng lẫn nhau và đòi hỏi sự hợp tác. Nhận thức rõ vai trò của tâm lý học trong giáo dục và kỷ luật trẻ tại trường mầm non vì vậy Hệ thống Giáo dục và trải nghiệm Amon Kindercare đã tổ chức cho các CBGVNV nhà trường ngày đào tạo về KỶ LUẬT TÍCH CỰC của thầy Nguyễn Minh Thành – thạc sĩ giáo dục tâm lý Giáo dục và phát triển.
Kỷ luật không không phải là trừng phạt. Kỷ luật dựa trên ý tưởng rằng trẻ em sẽ làm tốt hơn nếu các con cảm thấy tốt hơn.
Thật sự may mắn và rất biết ơn khi TeamAmon được tham gia “BUỔI ĐÀO TẠO- KỶ LUẬT TÍCH CỰC” của Thạc sỹ Nguyễn Minh Thành. Một buổi học đầy ý nghĩa nhân văn và kiến thức bao la mà TeamAmon nhận được thực sự rất ý nghĩa với nhiều nội dung thú vị như:
– Phân tích hành vi của trẻ em dưới góc nhìn của:
+ Tâm lý học Hành vi: Thưởng, Kỷ luật sao cho đúng.
+ Tâm lý học thần kinh: Sự phát triển não bộ ảnh hưởng tới hành vi trẻ em như thế nào?
+ Học tập xã hội: Phân tích nguyên nhân xã hội của hành vi trẻ em.
– Phân tích nguyên nhân, hậu quả của hành vi chưa phù hợp ở trẻ em theo mô hình ABCM.
– Các nguyên tắc của Kỷ luật tích cực.
– Vai trò của Giáo viên trong Kỷ luật tích cực.
– Ứng dụng Kỷ luật tích cực trong thực hành:
+ Thực hành sử dụng Bảng kiểm hành vi trẻ em Prevent – Teach – Reinfore.
+ Tạo nội quy và kỷ luật lớp học theo hướng hỗ trợ hành vi tích cực.
TeamAmon mong rằng, trong thời gian tới, bố mẹ sẽ cùng tích cực đồng hành với các cô và nhà trường bằng việc luôn lắng nghe, luôn trao đổi với nhau để cùng thống nhất cách nuôi dưỡng các con mỗi ngày bằng “Kỷ luật tích cực” để các em bé sẽ luôn là những em bé có trí tuệ cảm xúc, tư duy độc lập, chủ động, biết thương yêu, tôn trọng, và luôn mang trong mình tình yêu học tập suốt đời.