CÁCH HỌC TOÁN HIỆU QUẢ CHO TRẺ MẦM NON

Đăng ngày: 15/12/2018 Lượt xem: 546

PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN UCMAS – BÍ KÍP GIÚP TRẺ HỌC TOÁN HIỆU QUẢ!!

Không khó hiểu, không trừu tượng, không nhàm chán. PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN UCMAS là giải pháp cho việc học toán ở lứa tuổi mầm non để mỗi giờ học trở nên thú vị, hiệu quả và dễ dàng hơn!!

Phương pháp học toán UCMAS là gì?

Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS hay còn gọi là phương pháp học toán UCMAS là chương trình dạy số học bằng việc sử dụng bàn tính gảy của người Trung Quốc

Nguyên lí dạy học theo phương pháp UCMAS

Như chúng ta đã biết, bộ não con người gồm hai phần não trái và não phải.Theo chứng minh của khoa học, não trái chi phối các hoạt động về tư duy logic, lý luận, phân tích. Trong khi đó, não phải chi phối các hoạt động về hình ảnh, màu sắc, trí tưởng tượng. Để sử dụng hiệu quả bộ não, chúng ta phải sử dụng kết hợp cả não trái lẫn não phải.

Nhưng thực tế, chúng ta thiên về sử dụng một bán cầu não trái hoặc phải. Việc áp dụng phương pháp học toán Ucmas kích thích sự phát triển đồng thời của não trái lẫn não phải của trẻ. Làm cho trẻ có khả năng tính toán một cách nhanh gọn.

Tác dụng vượt bậc của việc dạy học theo phương pháp UCMAS

Trẻ làm quen với số học dưới dạng hình ảnh của bàn tính gảy thay vì hình ảnh trừu tượng của các con số theo cách dạy học truyền thống. Cụ thể, khi bé tư duy về 1 con số,  hình ảnh của con số sẽ hiện lên bên não trái sau đó chuyển thành hình ảnh của bàn tính gảy bên não phải. Đây được gọi là hiện tượng số học trí tuệ – trẻ học tính toán bằng bàn tính tưởng tượng. Qua đó khả năng tính toán của bé không ngừng tăng lên, thậm chí con còn có thể tính toán trong thời gian ngắn với phạm vi các con số có độ khó gấp nhiều lần.

UCMAS còn tăng khả năng ghi nhớ và giúp trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú hơn bởi con không còn phải học thuộc lòng hay thuộc vẹt những con số trừu tượng và vô nghĩa. Các con số giờ đây được gắn với hình ảnh bàn tính và các phép tính cụ thể, sinh động. Do đó trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ và hiểu rõ bản chất của toán học.

Việc tăng khả năng ghi nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng giải các bài tập, học thuộc các bài thuộc lòng, các công thức khó một cách nhanh chóng. Không những thế, còn làm tăng thêm sự mạnh dạn, tự tin, ham học cho trẻ. Bên cạnh đó, trí tưởng tượng của bé không ngừng được nâng cao bởi việc phát triển đồng thời hai bán cầu não khiến hệ thống hình ảnh, liên tưởng không ngừng tăng lên tỉ lệ thuận với các con số. Cách tư duy gắn hình ảnh với số học và ngôn ngữ sẽ tiếp tục theo con, giúp con học tốt cả những bộ môn khoa học khác.

Một khi trẻ học được toán, tình yêu và niềm đam mê với toán học sẽ được hình thành trong con. Từ việc phải để bố mẹ nhắc nhở, giục giã, con sẽ rèn được tinh thần tự giác, kĩ năng tự học mà không cần đến sự giám sát của bố mẹ.

ucmas 3

ucmas 4

ucmas 5

ucmas 6

ucmas 7

ucmas 8

 

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: