Amon Kindercare – Kỹ năng thuyết trình “SHOW & TELL” với các bạn nhỏ lớp Kinder thật thú vị! ❤❤❤❤❤❤

Đăng ngày: 19/01/2018 Lượt xem: 1118

Kỹ năng thuyết trình “SHOW & TELL” với các bạn nhỏ lớp Kinder thật thú vị! 

Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú cho trẻ, nhằm nâng cao & phát triển khả năng giao tiếp của mỗi trẻ. Amon triển khai hoạt động rèn KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH – SHOW & TELL… vào kế hoạch hàng tuần của các con. Hoạt động “Show and Tell” (Trình bày & Chia sẻ) là hoạt động giúp các bé tiến bộ hơn rất nhiều trong kỹ năng giao tiếp và diễn thuyết trước đám đông.

Hàng tuần, mỗi bạn được mang đến lớp một món đồ chơi của mình, được lên sân khấu tự giới thiệu và bày tỏ quan điểm của mình về món đồ đó bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Từ đó, các kĩ năng tình cảm xã hội và ngôn ngữ của trẻ được phát triển: trẻ học cách sử dụng ngôn ngữ mô tả, tự tin bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình, thực hành kĩ năng nghe, chia sẻ các đồ dùng, đồ chơi với bạn tạo nên môi trường học vui nhộn và thoải mái.

Các con sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi lên sân khấu với món đồ của mình, giải thích những đặc điểm của đồ vật con mang đến trong khi các trẻ khác tỏ ra quan tâm thích thú và đặt câu hỏi về đồ vật được yêu thích. Sự tương tác về kĩ năng xã hội này mang tính tích cực và thực sự mang lại cho trẻ sự tự tin niềm tự hào về bản thân.

Show and Tell thúc đẩy các kĩ năng trình bày trước đám đông và giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi nói trước một đám đông bạn bè. Khi điều này được lập thành một hoạt động có cấu trúc câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ: Tại sao nó lại đặc biệt với bạn thế? Nó hoạt động như thế nào? Hoặc bạn mua nó ở đâu? Giúp trẻ phát triển các kĩ năng mô tả. Hoạt động này cũng giúp trẻ học cách dùng lời nói để bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và cảm xúc.

Bởi vì Show and Tell là một hoạt động nhóm, điều này giúp dạy trẻ các kĩ năng xã hội. Ví dụ khi trẻ đóng vai trò là một khán giả phải ngồi trật tự, tập trung chú ý tránh gây ảnh hưởng đến người đang thuyết trình. Mỗi trẻ đều phải kiên trì, chờ đến lượt, sử dụng câu nói lịch sự và tránh dùng các từ không hay. Cùng lúc đó, bạn thuyết trình học cách quay người về phía khán giả để thuyết trình và sử dụng âm lượng phù hợp như vậy các bạn mới nghe được lời giới thiệu về sản phẩm đặc biệt của trẻ.

Chính bởi ý nghĩa thiết thực của hoạt động này trong việc phát triển các kỹ năng cho trẻ nên Show and tell luôn xuất hiện trong kế hoạch hoạt động hàng tuần của các lớp, các lứa tuổi với các mức độ khác nhau của Hệ Thống GD Trải Nghiệm Amon Kindercare!
———————————————————————————————
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM AMON KINDERCARE!
?Cơ sở 1: Lô TT4.15 & 16 KĐT Nam Cường – Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
?Cơ sở 2: Lô 115 Phố Thiên Hiền – P. Mỹ Đình 1 – Q. Nam Từ Liêm Hà Nội.
?Cơ sở 3: Lô TT4. 24 & 25 KĐT Thành Phố Giao Lưu – Ngõ 232 Phạm Văn Đồng – Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
?Website: amon.edu.vn
?Gmail: amonkinder@gmail.com
?Fanpage: https://www.facebook.com/Amon Kindercare
?Facebook: https://www.facebook.com/Amon Kinder
?Hotline: 098 6268141// 098 1796 006

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: