Amon Kindercare – TOÁN UCMAS ĐÃ VỀ ĐẾN AMON

Đăng ngày: 05/05/2017 Lượt xem: 412

Chương trình bàn tính và số học trí tuệ ucmas hay còn gọi là phương pháp học toán ucmas. Ucmas là chương trình dạy số học bằng việc sử dụng bàn tính gảy của người Trung Quốc. Mục đích là để phát triển trí tuệ một cách toàn diện của trẻ.

Như chúng ta đã biết, bộ não con người gồm hai phần não trái và não phải.Theo chứng minh của khoa học, não trái chi phối các hoạt động về tư duy logic, lý luận, phân tích. Trong khi đó, não phải chi phối các hoạt động về hình ảnh, màu sắc, trí tưởng tượng. Để sử dụng hiệu quả bộ não, chúng ta phải sử dụng kết hợp cả não trái lẫn não phải. Nhưng thực tế, chúng ta thiên về sử dụng một bán cầu não trái hoặc phải. Việc áp dụng phương pháp học toán Ucmas kích thích sự phát triển đồng thời của não trái lẫn não phải của trẻ. Làm cho trẻ có khả năng tính toán một cách nhanh gọn.

Việc dùng bàn tính gảy làm cho trí não phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt, khi trẻ đã quen với việc sử dụng thì lúc đó trẻ sẽ không cần dùng tới bàn tính mà sẽ dùng bàn tính “ tưởng tượng”được gọi là số học trí tuệ. Số học trí tuệ là việc trẻ sẽ ghi nhớ hình ảnh của con số bên não trái sau đó chuyển thành hình ảnh của bàn tính gảy bên não phải. Làm cho trẻ không những tăng khả năng tính toán, tăng khả năng ghi nhớ mà còn làm cho trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú hơn. Việc tăng khả năng ghi nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng giải các bài tập, học thuộc các bài thuộc lòng, các công thức khó một cách nhanh chóng. Không những thế, còn làm tăng thêm sự mạnh dạn, tự tin, ham học cho trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn có tinh thần tự học, không cần phải nhờ đến sự nhắc nhở của bố mẹ nữa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14

Bình luận Facebook:

Các bài viết khác: